Trang chủ Review Truyện Review A, Nắng Lên Rồi!

Review A, Nắng Lên Rồi!

Tác giả: Tử Trạch Hoa
Số chuơng: 23 chương ngắn
Thể loại: HE, nhân duyên tình cờ gặp gỡ, yêu sâu sắc
Edit: Gann
Review: Thư – Phường Hoan Ca
Poster: LV

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/a-nang-len-roi/

Cuộc đời này, ai cũng có sự ngổn ngang của riêng mình.

Có người dũng cảm đối mặt, cũng có người cần một điểm tựa để nghỉ ngơi.

Mệt mỏi quá rồi, chúng ta dừng một lát có được không?

Lâm Thanh là một người phụ nữ thành phố chính hiệu. Cô quen với sự phồn hoa nơi đô thành, quen với ánh đèn tấp nập, quen với cả những món đồ hiệu sang chảnh. Mọi người thường nói Lâm Thanh hẳn là đã có tất cả: sự nghiệp, tình yêu và gia đình. Nhưng ít ai biết, đằng sau cái vẻ ngoài hoàn hảo ấy là sự cô độc đang dần gặm nhấm trái tim cô. Nó bào mòn trong âm thầm, chỉ chực chờ có ngày tan vỡ.

Đã có người từng nói rằng: “mối quan hệ giữa người với người thật sự rất kì diệu. Nó thường mang lại cho chúng ta điều phiền não âu lo, nhưng cũng có lúc, nó xoa diệu tất thảy, vỗ về sự an yên từ lâu mà ta đã đánh mất”. Chỉ là với Lâm Thanh, cô dường như đã quên mất thế nào là thanh thản. Cứ ngập ngụa trong phiền hà, đau khổ từ chính những gì đã đem lại sự kiêu ngạo cho mình: gia đình thiên vị, sự nghiệp tụt dốc và mối tình tưởng chừng đang êm đẹp lại tan vỡ. Lâm Thanh mang trái tim trống rỗng và thân xác rã rời từ bỏ thành phố, trở về với vùng đồng quê xưa cũ mà cô đã lớn lên. Trở về nơi duy nhất có thể xoa dịu tâm hồn cô.

Phùng Quân từng là phó tổng giám đốc trong một tập đoàn lớn. Đứng trên đỉnh của chóp, dường như anh đã có được sơn hà của riêng mình. Chỉ là sự nghiệp ấy cũng phút chốc tiêu tan, gia đình bại sản, anh như trượt dài trên dốc núi mà anh đã từng toả sáng. Còn gì đau khổ hơn việc vuột mất ánh hào quang của chính mình. Nhưng ngã ở đâu thì đứng lên ở đó, Phùng Quân bắt đầu lại từ con số 0, mà nơi anh chọn để gầy dựng chính là vùng quê cũ của Lâm Thanh – thôn Hạnh Phúc.

Hai con người với hai hoàn cảnh tương đồng, một người thì quay về để đối mặt, một người lại quay về để nghỉ ngơi. Bằng sự tình cờ đầy duyên phận, hai trái tim ấy như xoa dịu lẫn nhau. Chữa lành những vết thương tưởng rằng chỉ mình mới biết. Lại cùng nhau phấn đấu, đưa nhau đi lên từ những vấp ngã. Sự dũng cảm đó, sự kiên cường đó, không phải ai cũng có được.
“Nhưng rồi có ngày bạn sẽ nhận ra, điều đáng để chúng ta gìn giữ, trân trọng nhất chính là hiện tại, cho dù nó vất vả gian khổ đến mấy, vì hiện tại có hỉ nộ ái ố của chúng ta, có nỗ lực của chúng ta và có chúng ta.”

May mắn thay, vào những phút giây yếu đuối nhất, Lâm Thanh đã gặp được Phùng Quân.

Và may mắn thay, cả hai đều đã không từ bỏ.

Cá nhân mình thấy “A, Nắng Lên Rồi” là một câu chuyện ngắn khá ổn. Chỉ là tác giả khắc hoạ nhân vật Phùng Quân khá ít, cũng diễn tả tiến trình nảy sinh tình cảm khá nhanh. Mạch câu chuyện được kéo dài theo sườn lập nghiệp của hai nhân vật nên cũng có thể ăn chút cơm chó vụn vặt tí ti. Bởi vì chỉ là truyện 23 chương ngắn nên mình đề cử nếu bạn đọc để giết thời gian.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến