Trang chủ Review Truyện Review Anh Có Thấy Chim Của Em Không?

Review Anh Có Thấy Chim Của Em Không?

Tác giả: Tây Tử Tự | Edit: AlanFoxBT4C
Thể loại: Hiện đại, hài hước, ngọt sủng, #eSports, #live_stream, HE.
CP: Nam thần giới eSports x Nữ thần giới diễn sâu.
Tình trạng: Edit hoàn 63 chương
Review: BaoYin | Chỉnh ảnh: Aurora – HNC
——
Giới thiệu truyện:
CP: Nam thần giới eSports x Nữ thần giới diễn sâu
Lục Nghiên Kiều nuôi một con vẹt tên là Rùa Đen, một người một chim tương thân tương ái, tình cảm sắt son hơn cả vàng ròng.
Một hôm nọ, lầu dưới nhà Lục Nghiên Kiều bỗng có hàng xóm mới chuyển tới. Chẳng mấy ngày sau, Lục Nghiên Kiều ngạc nhiên phát hiện bé cưng nhà mình làm phản rồi.
Vì thế hằng ngày cô đều phải gân cổ gào xuống lầu dưới: “Hạ Trúc Lịch, anh có nhìn thấy chim của em không?”
Dần dà, khu nhà này bắt đầu tung tin vịt —— có một cô gái trường kì giở trò lưu manh với hàng xóm.
Lục Nghiên Kiều: “…… Hạ Trúc Lịch anh chờ đấy cho em!!”
Đây là một câu chuyện về hai kẻ đánh nhau bốp bốp một thời gian rồi không tách nhau ra được nữa.
Couple: Nữ chính lảm nhảm tào lao x Nam chính nam thần lạnh lùng cao ngạo.
Nam chính là game thủ chuyên nghiệp của game PUBG. Bác nào không chơi game này cũng chẳng ảnh hưởng gì đến quá trình đọc cả.
Tag: Yêu sâu sắc, hoan hỉ oan gia, trời xui đất khiến, live stream
Tóm tắt bằng một câu: Anh không thấy chim của em, anh chỉ thấy em thôi.
——
<Review bởi BaoYin>
Thực ra truyện hấp dẫn mình bởi cái tên… Huhu, ai đời đâu đang vu vơ lướt mạng thì thấy cái tên “Anh Có Thấy Chim Của Em Không?” thì thử làm sao mà mình cưỡng lại nổi chứ… Nhưng sau khi đọc vài chương đầu thì mình thấy quyết định của mình chuẩn vãi nồi ấy, vì truyện cười sảng.
Bạn nào từng đọc “Gặp Được Em Thật Hưng Phấn” thì bạn nữ chính trong bộ “Chim” này là cháu của Lục Nhẫn Đông đó. Bộ của ông chú nhỏ Lục Nhẫn Đông thì mình không ấn tượng mấy trừ cái tên của ổng, nhưng tới khi xem bộ “Chim” thì khác hẳn. Một chữ thôi, HÀI, ông tổ của ngành mua vui luôn ấy.
Đầu tiên là nữ chính Lục Nghiên Kiều có tính cách tưng tửng. Bạn thì có nuôi một con vẹt Mã Lai tên là Rùa Đen, dưới sự hấp dẫn rù quyến của chủ nhân căn hộ dưới lầu (nam chính) thì bạn vẹt phi véo biến mất dạng. Nên Lục Nghiên Kiều sống chết gọi con, mà khổ cái bạn có máu tăng động, bạn diễn sâu nên cái sự tìm con này nó rất hề hước. Rồi bạn xuống lầu nhận bé vẹt, gặp được nam chính Hạ Trúc Lịch. Bạn mới kiểu “Uầy anh này đẹp trai thế, hên là con trai bạn là đực chứ không chắc là love at first sight với anh Lịch rồi quá”.
Nhưng chuyện cũng chỉ có vậy cho tới khi Trần An Như tiêm nhiễm cho Lục Nghiên Kiều về PUBG, về nam thần của Trần An Như là Hạ Trúc Lịch. Mang danh hàng xóm nên Lục Nghiên Kiều đã đi xin chữ ký của Hạ Trúc Lịch, đổi lại vẹt thì để ổng nuôi “vài hôm”. Sau đó nữa là Hạ Trúc Lịch bắt gặp Lục Nghiên Kiều chơi game với thái độ từ bi nên anh quyết định dắt chị theo.
Tại đây, Lục Nghiên Kiều gặp được đồng đội của Hạ Trúc Lịch ở đội tuyển FCD. Lý Tư Niên lanh chanh, Giang Chúc hướng nội và Đồng Chu Vũ mũm mĩm,… Họ chơi game chung và đạt được nhiều thành tựu.
Điểm sáng của truyện là tính cách phổi bò của nữ chính. Lục Nghiên Kiều thực sự là cô gái vàng trong làng diễn sâu. Nhập vai cực nhanh, tính thì nhây, đang đi đấu game mà liên tục nhận đồng đội là con trai, đòi họ gọi bu xong rồi còn kiếm thầy về tính sổ đám con thơ nữa??? Quào, mình sáng mắt với độ mặt dày của nữ chính. Được cái Hạ Trúc Lịch cũng rất phối hợp, người ta gọi là phu xướng phụ tùy đấy hehe.
Bên cạnh đó là những đoạn bắn PUBG. Nếu không chơi game đọc vẫn hiểu nên ai mù game cũng chả sao đâu. Nữ chính vốn là chơi PUBG không giỏi lắm, vì bạn bắn súng siêu chán. Ban đầu mới chơi, Lục Nghiên Kiều còn ngộ thương đồng đội như cơm bữa. Được cái bạn cảm game tốt và số hên vãi chưởng nên từ khi bạn vào đội của nam chính thì thành thần may mắn luôn. Và n tình huống dở khóc dở cười xuất hiện khi Lục Nghiên Kiều chơi game. Như đoạn bạn ẩn thân ở ruộng lúa mạch, hay núp sau cánh cửa WC suốt 20 phút nhưng không ai phát hiện. Hay thay vì rút súng thì bạn rút nhầm chảo đập đầu đối thủ knock out.
Tình cảm của nam nữ chính thuộc dạng nhanh như máy bay trực thăng ấy. Ban đầu vì diễn sâu nên ai cũng tưởng hai người là một cặp, sau này quen nhau thật thì rốt cuộc chả ai bất ngờ…
Một nhân vật đáng yêu không kém là ba của Lục Nghiên Kiều – Lục Lăng Tiêu. Lục Nghiên Kiều thì vốn không thân với ba mình, thậm chí còn hơi sợ và ghét ông. Nên ba cô đã trà trộn vào nơi Lục Nghiên Kiều livestream, thậm chí còn bắn PUBG chung nữa cơ… Bi kịch của Hạ Trúc Lịch một phần cũng từ đây mà ra.
Vì truyện mang yếu tố giải trí, hề hước là chính nên kết HE vui vẻ nhẹ nhàng. Lúc đầu mình thấy 63 chương mình còn sợ về sau sẽ bị lê thê nhưng không. Cái hơi thở hài hước nó đi từ đầu đến cuối truyện, không đứt đoạn một chương nào luôn…
Nếu bạn đang cần một bộ truyện đảm bảo đọc là cười tuột quần thì hãy nhảy hố “Anh Có Thấy Chim Của Em Không?” nhé! ^ω^
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến