Trang chủ Review Truyện Review Ao Thần

Review Ao Thần

Tác giả: Thảo Ất Phi Văn
Thể loại: Huyền huyễn, cường thủ hào đoạt, HE
Độ dài: 13 chương
Edit: Dương Lam
Review: Thư
Poster: [email protected]

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/ao-than

Vốn dĩ Lý Cảnh là một cô gái người trần mắt thịt. Giống với bao người khác, cô sẽ lớn lên, trưởng thành, trải qua sinh lão bệnh tử. Sinh ra là một con người, chết đi cũng như một con người. Nhưng rốt cuộc, vì gặp gỡ Tắc Duy, sợi dây định mệnh đã trói buộc Lý Cảnh suốt bốn kiếp người, đau khổ khôn nguôi.
_____
“Dám hỏi ngài có phải thần tiên?”
“Tiểu nữ tử, Lý Cảnh. Xin hỏi tôn tính đại danh của ngài?”
_____
Lý Cảnh gặp Tắc Duy lần đầu tiên ở chiếc ao sau nhà.
Chiếc ao ấy của nhà họ Lý đồn rằng có thần tiên trú ngụ. Mọi người đến thăm nhà họ Lý vốn là để xin phước lành, bình an. Hẳn là ai cũng được toại nguyện, chỉ trừ tiểu thư Lý Cảnh. Cô đúng là đã gặp thần tiên, nhưng trái lại, chỉ đổi được một mối nghiệt duyên dây dưa không dứt.
Thật ra thần tiên ở ao nhà Lý chẳng ai biết có hay không. Nhưng tính ra, Tắc Duy miễn cưỡng cũng là một phép màu đối với mọi người. Anh là một người cá, vốn dĩ đã lang bạt suốt mấy trăm năm. Người cá hầu như chẳng cố định. Nhằm một hồi lại lạc đến đây, gặp gỡ được Lý Cảnh.
Nhưng thời bấy giờ chẳng phải bình yên. Chiến tranh nạn đói liên miên, vật đổi sao dời, thế cục bất định. Lý Cảnh vì không muốn trì kéo bước chân của Tắc Duy đưa anh vào nguy hiểm nên đành phải rũ bỏ mối tình vừa chớm. Chẳng ai hay, vừa chặt đứt sợi tơ hồng, đợi ngày nối lại thì cũng đã qua được bốn kiếp người.
Lý Cảnh đã lãng quên Tắc Duy suốt mấy lượt luân hồi.
Tắc Duy đã chờ đợi Lý Cảnh suốt mấy đằng trăm năm.
Mỗi một kiếp qua đi, Tắc Duy lại chỉ có thể trơ mắt nhìn người con gái mình yêu tái sinh dưới một thể xác khác. Chờ mòn mỏi bao năm, cuối cùng Tắc Duy cũng đợi được người trong lòng. Anh bắt đầu từ từ len lỏi vào cuộc sống của cô. Từ từ chuyển hoá, quyết ràng chặt, không để vuột mất cô như rất nhiều rất nhiều năm trước…
_____
“Sẽ không để lỡ em nữa, Lý Cảnh à…”
_____
Cá nhân mình thấy bởi vì đây chỉ là truyện ngắn nên chưa truyền đạt đầy đủ quá trình nảy sinh cũng như yêu đương của hai nhân vật chính Lý Cảnh và Tắc Duy, thêm nữa, cái kết khá cụt, cũng làm mình khá bức bối vì sự ích kỷ của nam chính. Tuy vậy, đề tài tình yêu giữa con người và tiên cá khá mới mẻ, truyện cũng ngắn chỉ vài chương. Nếu mọi người muốn đọc để giết thời gian hoặc muốn tìm hiểu xem nam chính đã làm gì để giữ nữ chính bên mình thì hoan nghênh mọi người lọt hố nhe.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến