Trang chủ Review Truyện Review Bạn Học Thẩm

Review Bạn Học Thẩm

Tác giả: Chu Đản Thát
Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, HE
Editor: JingJing
Tình trạng: Hoàn
Review bởi: PKL

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/ban-hoc-tham/

Có ai đã từng nói rằng: “Tình yêu không có cột mốc, không có khái niệm cụ thể, cũng không có khoảng thời gian cụ thể. Nhưng, tình yêu bắt nguồn từ thời thanh xuân. Trong thời thanh xuân, nó chứa đựng lần đầu ta biết yêu. Nó gói trong đó người mà ta từng thương, từng cảm nắng.”

Tình cảm thanh xuân quá thật vô cùng đẹp vì nó là tình yêu ngây thơ và hồn nhiên nhất. Có thể bạn không nhớ rõ nhưng tình cảm thuở ấy thật đáng giá ,đáng trân trọng và truyện “Bạn Học Thẩm” sẽ đưa mọi người đến với thế giới của Thẩm Đàm và Thường Đình, cho ta chứng kiến một mối tình ngọt ngào.
***
Thẩm Đàm và Thường Đình gặp nhau vào khoảng thời gian cấp ba tươi đẹp. Thời điểm đủ lớn để ta có thể hiểu những tình cảm của tuổi trẻ, những cái rung động đầu đời.

Thẩm Đàm mang đến cho người khác một cảm giác lạnh lùng, là người không có tinh thần tập thể, kém nổi bật. Nhưng đấy chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài mà anh che dấu. Trước khi chuyển trường, Thẩm Đàm là người học vô cùng xuất sắc, đánh nhau vô cùng giỏi, nói chung là làm việc gì cũng được. Ở Thẩm Đàm, mình có thể cảm nhận nhân vật này mang đến cảm giác trưởng thành hơn tuổi có lẽ bởi vì hoàn cảnh đã tạo nên một Thẩm Đàm mạnh mẽ nhưng khá cô đơn.

Và mọi thứ có thể mãi vẫn không thay đổi, Thẩm Đàm vẫn đóng vai là một người yên tĩnh cho đến khi có sự xuất hiện của Thường Đình.

Ngay từ đầu Thường Đình đã bị thu hút bởi Thẩm Đàm, một chàng trai yên lặng nhưng hình như có chút gì đó khác biệt và thật tình cờ Thường Đình đã nhìn thấy Thẩm Đàm giúp đỡ cảnh sát bắt trộm, nên lúc đó suy nghĩ của cô về Thẩm Đàm đã thay đổi từ người yên lặng thành siêu anh hùng.

Nói về tính cách của nhân vật Thường Đình, có thể thấy rất rõ ràng nữ chính là một cô gái có vẻ ngoài rất nhẹ nhàng nhìn có vẻ yếu đuối nhưng cô không phải vậy cô sẽ tự phản kích và sẽ đáp trả những ai dám làm hại đến cô. Ở trong cô cũng mang những nét phản nghịch, cũng có những quan điểm mạnh mẽ của riêng mình.

Họ gặp nhau ,dần dần hiểu và gắn bó với nhau. Cả 2 đều bị thu hút lẫn nhau bởi những nét tương đồng. Tình cảm của họ đến cũng thật từ từ vì đó cũng có lẽ là lần đầu họ hiểu thích một người là như thế nào.

Thường Đình thích một Thẩm Đàm luôn giúp đỡ, luôn mang đến cho mình cảm giác an toàn. Đến tận khi biết Thẩm Đàm không an tĩnh mà khá phản nghịch nhưng cô vẫn thích một Thẩm Đàm như vậy.

Thẩm Đàm thích một Thường Đình đáng yêu nhưng cũng khá mạnh mẽ, luôn vui vẻ, luôn dành cho anh sự quan tâm và ấm áp.

Không giống những câu chuyện khác, nam nữ chính truyện “Bạn học Thẩm” không có một gia đình hoàn hảo. Nếu Thường Đình phải đối mặt và thông cảm cho người mẹ chỉ biết nghĩ đến bản thân mình, không quan tâm đến con cái thì Thẩm Đàm phải sống trong hoàn cảnh mất cha, mất mẹ và sự xích mích với người thân.

Có lẽ Thẩm Đàm còn khổ hơn Thường Đình, anh đã phải đối mặt với bóng tối và thử thách quá nhiều nhưng nhìn thấy Thường Đình buồn rầu hay nhìn thấy cô khóc, anh vẫn rất đau lòng, vẫn dùng sự kiên nhẫn của mình để làm cô vui vẻ.

Nhưng dù vậy câu chuyện vẫn đưa cho người đọc những tình tiết ngọt ngào.

Ngoài ra tuyến nhân vật phụ rất tuyệt vời, đó là những người bạn hay anh em của Thẩm Đàm và Thường Đình. Quả thật họ không thể có một gia đình hoàn hảo những họ vẫn còn những người bạn tuyệt vời luôn bên cạnh và chở che cho họ.

Một điều đặc biệt trong truyện là có sự xuất hiện của “nhân vật thần bí”, trí tuệ nhân tạo AI. Nhân vật này giống như là hệ thống thông báo cho Thẩm Đàm để anh ấy đi cứu người. Chắc đó cũng là lý do Thẩm Đàm từ thiếu niên ngỗ nghịch biến thành “siêu anh hùng”.

Dù thanh xuân vườn trường vốn là một thể loại quen thuộc nhưng câu chuyện này đủ hấp dẫn để mình đọc từng chương. Truyện mang đến cảm giác nhẹ nhàng của thời thanh xuân và cũng có những tình tiết rất đáng yêu của hai nhân vật. Đây chắc chắn là một câu chuyện thú vị khiến mọi người thích thú.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến