Trang chủ Review Truyện Review Bí Ẩn Đôi Long Phượng

Review Bí Ẩn Đôi Long Phượng

Tác giả: Kiều Gia Tiểu Kiều
Thể loại: Cổ đại, điều tra, quan trường, sạch, hài, sủng, HE
Tình trạng: Hoàn edit (161 chương + 3 PN)
Editor: Bà Còm
Reviewer: Vịt Chúa bù nhìn giàu có nhưng ki bo thích ở truồng đi bụi ><
Poster: [email protected]

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/bi-an-doi-long-phuong/

🍂 Sở Dao là khuê nữ nhà Sở Thượng Thư, nàng có tật ở chân và mắc phải một căn bệnh kỳ quái, hễ ca ca song sinh nhìn thấy máu là ngất thì hai người sẽ tráo đổi linh hồn cho nhau. Nàng thay ca ca đi học và tiếp thu hệ tư tưởng tiến bộ, sự thông tuệ của nàng còn vượt trội hơn đám đàn ông. Nàng vô cùng kiêu ngạo và tự tin vào tài hoa của mình, nhưng dẫu sao nàng cũng chỉ là một cô gái sống trong chốn khuê phòng nhung lụa từ nhỏ, có đọc bao nhiêu sách thánh hiền cũng không thể nhìn thấu sự đời hiểm ác.
🍂 Còn Khấu Lẫm thì hoàn toàn trái ngược. Hắn là Chỉ Huy Sứ Cẩm Y Vệ cũng là đệ nhất cẩu tặc mà ai ai cũng sợ. Mười tuổi hắn đã ra chiến trường, mỗi ngày đều nếm trải mùi vị “lưỡi đao tắm máu”. Hắn không được học hành tử tế nhưng lại có trí tuệ trời ban, kinh nghiệm và mưu kế thâm sâu hơn người. Vốn dĩ hắn chẳng ước mơ gì nhiều, chỉ mong được ăn no và sống sót là đủ. Hắn muốn làm người tốt nhưng ngay cả ông trời cũng muốn bắt nạt hắn thế thì tại sao hắn phải cố chứng tỏ mình là người cao thượng?
🍂 Rõ ràng Khấu Lẫm ghét làm người tốt nhưng hắn lại vô tình ra tay giúp đỡ Sở Dao thoát khỏi hiểm cảnh. Xuất phát từ sở thích tống tiền quan viên đồng thời để che giấu lòng trắc ẩn của mình, hắn định thừa cơ moi chút tiền của cha nàng là Sở Tu Ninh nhưng đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma. Chẳng những hắn không chiếm được lợi mà còn phải lòng con gái nhà người ta, cuối cùng mất cả chì lẫn chài.
🍂 Khấu Lẫm từng khoe khoang với nàng: “Có phải nàng cảm thấy chính mình đã làm việc thiện mấy đời nên kiếp này mới được gả cho một phu quân anh tuấn tiêu sái, võ công cao cường, năng lực xuất chúng như ta hay không?”
Nhưng có lẽ người phải tu vạn kiếp là hắn mới đúng. Nàng lấp lánh như ánh sao trời, chiếu sáng cả thế giới của hắn, xua tan cô độc và mây mù đã đeo bám hắn bấy lâu. Trước kia, hắn một thân một mình chống lại thế đạo còn bây giờ hắn đã có một người luôn quan tâm và lo lắng cho mình.
“Phu quân, chàng phải nhớ kỹ, chàng không còn lẻ loi một mình nữa.”
Thật may vì hắn đã để tình cảm đánh bại lý trí và không bỏ lỡ một cô gái tốt như nàng.
🍂 “Bí ẩn đôi long phượng” là một bộ truyện vô cùng ấn tượng, có cốt truyện độc đáo và tình tiết cuốn hút. Bạn sẽ không thể nhịn cười trước những màn tống tiền vô liêm sỉ của Khấu Moi Moi, những cuộc đấu khẩu giữa hắn với cha vợ hoặc là những pha cà khịa đi vào lòng đất của những kẻ thông thái. Đồng thời bạn cũng không khỏi đau lòng trước vận mệnh ngang trái và cảm khái khi bắt gặp những bài học triết lý nhân sinh có chiều sâu vô hạn.
🍂 Đứng giữa đất trời bao la ta mới biết thế gian rộng lớn đến nhường nào còn con người thì nhỏ bé ra sao. Đâu đó có những chấp niệm không đáng kể, có những tình cảm và lý tưởng bị thế đạo vùi lấp, có những sinh mệnh thậm chí còn thua cả cỏ rác. Thế đạo vô thường vốn chẳng có lương tri, nhưng là một con người khi đối nhân xử thế phải luôn đặt lương tâm lên hàng đầu.
Giống như Khấu Lẫm và Kim Trấm một người là đệ nhất cẩu tặc Cẩm Y Vệ một người là thủ lĩnh hải tặc Nam Dương, tiếng xấu lan xa, tội ác tày trời nhưng trước sau vẫn chưa từng vượt qua ngưỡng cửa lương tâm, càng không có chuyện vì mưu cầu tư lợi mà cướp đoạt tính mạng của bất cứ người vô tội nào.
Còn Lạc Vương hiền lành đức độ được dân chúng kính yêu, một Tạ Huyên với lý tưởng cao đẹp được môn đồ Thiên Ảnh hết mực trung thành và một Tống gia từng là anh hùng xả thân vì nước vì dân lại để lộ một bộ mặt khác khiến người đời trân trối.
🍂 Chúng ta cứ nghĩ mình đã nhìn thấu trời xanh nhưng lại không biết tầm nhìn của ta đã bị mây mù che lấp. Thiện ác ra sao liệu ta có thấu?

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến