Trang chủ Review Truyện Review Con Đường Vấy Máu

Review Con Đường Vấy Máu

Tác giả: Kim Bính
Thể loại: Hiện đại, thực tế, nam nữ cường, truyện kể về những cuộc hành trình của nam nữ chính, HE.
Tình trạng: Hoàn (70 chương + 3 NT)
Editor: Fei Yang
Reviewer: Sở
Poster: [email protected]

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/con-duong-vay-mau/

“Người tốt sẽ xin lỗi vì sai lầm trong quá khứ, còn vĩ nhân sẽ sửa chữa những sai lầm.”
Trên đời này thứ đáng quý nhất không phải là tiền bạc hay vật chất xa xỉ, đơn giản chỉ là sức khoẻ và tình cảm giữa con người với nhau. Mọi người sẽ luôn cảm thông, đón nhận những người biết ăn năn hối lỗi cũng như biết sửa chữa sai lầm. Đây cũng là điều vô cùng đáng quý và đáng trân trọng.
Không giống với những nữ chính dịu dàng, tài giỏi như bao bộ truyện ngôn tình khác, Tưởng Tốn được tác giả xây dựng với hình tượng mạnh mẽ, độc lập và kiên cường. Một phần do ảnh hưởng từ tính chất công việc, nên tính cách cô còn mang nét hoang dã, can trường. Với lối sống thực dụng cùng vẻ ngoài lạnh lùng gai góc như đàn ông, nhiều người đã quên mất rằng Tưởng Tốn cũng là một cô gái cần được che chở, yêu thương. Cô cũng có mặt dịu dàng yếu ớt và thích làm nũng với người mình yêu như bao cô gái khác, nhưng những điều này chỉ xuất hiện trước Hạ Xuyên – người đàn ông duy nhất mà cô yêu thương ở kiếp này.
Còn nam chính Hạ Xuyên, vì có vẻ ngoài như tên du côn nên chẳng ai tin anh là một thương nhân chân chính. Cũng không ai ngờ một người thích cợt nhả như anh lại mang trong mình một chấp niệm đeo bám anh nhiều năm trời.
Có lẽ mới đầu cả Tưởng Tốn và Hạ Xuyên đều nghĩ bọn họ chỉ là bèo nước gặp nhau, là hai người xa lạ có duyên gặp gỡ. Nào ngờ chính mối quan hệ giữa ông chủ và tài xế đã khiến cả hai nhích lại gần nhau hơn, rồi dần dần họ coi nhau là người bạn đồng hành quý giá trên chặng đường tìm lại công bằng và tiếng nói cho quê hương.
Chính cuộc hành trình đầy máu và nước mắt này đã giúp họ tin tưởng tuyệt đối vào nửa kia. Ngoài ra còn giúp họ hiểu được rằng đối phương là người mình cần, là người mình yêu, đồng thời cũng là người bạn đồng hành trên chặng đường mới đầy khó khăn thách thức nhưng đáng mong chờ trong tương lai. Đây chính là đường đời mà họ sẽ sát cánh bên nhau rồi cùng nhau vượt qua sóng gió, để rồi nắm tay nhau đi đến cuối đời.
Tình cảm mà cả hai dành cho nhau không chỉ là tình yêu đôi lứa bình thường, đó còn là cả hành trình sống chết có nhau, nguyện vì đối phương che mưa chắn gió, nguyện vì đối phương mà không tiếc hy sinh. Vì thế tình cảm của họ lại càng đáng được trân trọng.
Truyện “Con Đường Vấy Máu” không chỉ được tác giả khắc họa là một bộ ngôn tình lãng mạn, nó còn đề cập đến một thực trạng nhức nhối của xã hội là ô nhiễm nguồn nước, bên cạnh đó là sự kém hiểu biết và thiếu ý thức của con người dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Ngay cái tên truyện đã nói lên một hành trình gian nan vất vả giành lại chính nghĩa và công bằng cho thôn làng bọn họ – nơi những người nông dân chân chất luôn đấu tranh vì lẽ phải cho một tương lai tươi sáng.
Tại sao lại là “đổ máu giữa thời bình” trong khi bọn họ không hề sống trong chiến tranh khói lửa?!
Đó là vì người dân quê phải sống với căn bệnh quái ác mang tên ung thư và dị tật bẩm sinh trong nhiều năm. Nó cướp đi cơ thể lành lặn cho đến sinh mạng và cả tiếng cười của người già người trẻ, không chừa một ai.
Họ phải sống trong cảnh vật vờ mà chẳng dám nghĩ tới ngày mai, khi nguồn nước sinh hoạt hàng ngày bị nhiễm chất thải từ nhà máy, khi mà họ phải hít thở bầu không khí ô nhiễm nghiêm trọng với khói bụi lẫn tạp chất mỗi ngày…
Vậy công lý ở đâu trong khi chính những ông bố bà mẹ phải sử dụng nguồn nước bẩn này?! Vậy công lý ở đâu khi những đứa trẻ vừa mới lọt lòng chưa kịp hưởng thụ niềm vui cuộc sống đã phải sống với một cơ thể dị tật bẩm sinh?!
“Chân của con sinh ra đã như vậy, những điều con muốn làm, đều không làm được.”
“Mùa đông qua rồi, mùa xuân ở nơi đâu?”
Xót xa không khi những đứa trẻ dễ thương dễ mến, hiểu chuyện như Đông Đông lại không thể chạy nhảy nô đùa, thậm chí muốn đứng thẳng hay nhảy thật cao, chạy thật xa cũng nằm ngoài tầm với…
Câu chuyện nào cũng có hồi kết cũng như câu hỏi nào rồi cũng sẽ có câu trả lời thích hợp. Vì vậy, các bạn hãy cùng tìm đọc “Con Đường Vấy Máu” để có được đáp án mong muốn và có cái nhìn rõ nét hơn về cuộc hành trình lắm gian truân nhưng cũng đầy ngọt ngào này nhé.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến