Trang chủ Review Truyện Review Đây Khoảng Sao Trời, Kia Khoảng Biển

Review Đây Khoảng Sao Trời, Kia Khoảng Biển

Tác giả: Đồng Hoa
Thể loại: Hiện đại, huyền bí, HE
Chuyển ngữ: Tiểu Lục
Tình trạng: Hoàn
Review bởi: Chun
Poster: [email protected]

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/day-khoang-sao-troi-kia-khoang-bien/

🍁Nhắc đến Đồng Hoa là nhắc tới bi thương, từng lời văn của Đồng Hoa luôn khiến cho người đọc cảm thấy cõi lòng đau đớn, tình yêu trong mỗi tác phẩm của cô luôn nồng nhiệt nhưng cũng không kém phần bi thương. “Đây Khoảng Sao Trời, Kia Khoảng Biển” chính là một tác phẩm như vậy.
🍁Tiểu La là một cô gái có một trái tim nhân hậu và đầy yêu thương, thế nhưng cuộc sống của cô lại đầy những biến cố. Ông nội – người thân duy nhất luôn yêu thương và bảo vệ cô lại rời xa cô vì bệnh tật. Người cha thì nhu nhược, không dám đứng ra bảo vệ con gái, mặc cho người vợ kế cùng con trai tính toán, hãm hại con gái mình. Tưởng chừng như Tiểu La không còn nơi nào để nương tựa nữa, thì lúc này cô lại gặp được Ngô Cứ Lam.
🍁Ấn tượng đầu tiên của Tiểu La khi gặp Ngô Cứ Lam là “một người ăn mặc rất quái dị”, “giống nhưng mấy kẻ bị thiếu dinh dưỡng” khi anh hôn mê bất tỉnh ở trước sân nhà cô. Cô giúp đỡ anh và quyết định giữ anh ở lại để làm người giúp việc cho cô . Cô giúp đỡ anh và quyết định giữ anh ở lại để làm người giúp việc cho cô. Ban đầu có lẽ xuất phát từ sự đồng cảm và thương hại mà Tiểu La đã giữ Ngô Cứ Lam ở lại nhà mình. Thế nhưng không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng ” lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.
🍁Khoảng thời gian chung sống với nhau họ đã cùng nhau trải qua nhiêù chuyện vui vẻ, cũng có lần cả hai gặp nguy hiểm thế nhưng họ đều vượt qua được cùng nhau. Mặc dù được thuê làm người giúp việc nhưng anh không ít lần anh chế nhạo cô, tỏ vẻ chán ghét cơm mà cô nấu, lời nói của anh đôi khi khiến người khác bực bội, thế nhưng anh lại không thể khiến cô ghét được. Chẳng những thế, anh còn luôn đáp ứng những công việc mà cô yêu cầu, thậm chí là làm rất tốt từ việc nấu ăn, trông nhà, giặt đồ, thậm chí là làm đàn cổ. Anh luôn đưa cô đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cũng nhờ có anh bên cạnh, mà cô không còn phải đơn độc đối mặt với những khó khăn. Anh giống như là ánh dương rọi sáng thế giới cô độc và tăm tối của cô. Cứ như thế tình cảm giữa họ dần nảy mầm.
🍁Tiểu La sớm nhận ra sự thay đổi trong tình cảm của mình đối với anh, tuy nhiên lý trí của cô luôn cho rằng mình không nên có tình cảm với với anh. Nhưng tình cảm đã phát sinh, không phải như đám cỏ dại ở trong chậu, nói nhổ là có thể nhổ đi được, cũng không phải nhúm giấy vụn, muốn đốt là có thể đốt. Dẫu cô cố ý gây chuyện với anh để giấu đi tình cảm đang nảy nở trong tim mình, nhưng càng như thế thì dường như tình cảm của cô đối với anh lại càng trở nên mãnh liệt. Cố gắng phớt lờ đối phương, muốn phân rõ giới hạn, nhưng khi phát hiện đối phương không để mắt đến, lại cảm thấy khó chịu, thực sự không cam lòng. “Thích một người như vậy, quả thực so với thích một tra nam càng bi thảm hơn!”
🍁Ngô Cứ Lam cũng nhận ra tình cảm Tiểu La dành cho mình, anh cũng dao động bởi tình cảm của cô, thế nhưng anh hiểu rằng làm gì có kết thúc tốt đẹp nào cho chuyện tình giữa nhân ngư và con người. Vì để khiến cô buông bỏ tình cảm của mình, anh đã tiết lộ thân phận thật của mình. Nhưng khi yêu thật lòng thì dù buộc phải buông tay với người ấy vì bất kỳ một lý do nào, thì trái tim cũng không bao giờ thôi day dứt, nhớ nhung. Thế giới của hai người quá khác biệt, thế nhưng tình yêu mà Tiểu La dành Ngô Cứ Lam vượt qua cả ranh giới giữa hai thế giới ấy. Khi cô rơi nước mắt, nghẹn ngào gọi tên anh, anh đáp lại rằng “anh ở đây”, lúc đó lớp phòng tuyến trong lòng anh cuối cùng cũng bị phá vỡ, anh đã đưa ra được quyết định của mình.
Truyện “Đây khoảng sao trời, kia khoảng biển” cũng giống như cái tên của nó vậy. Cô ở khoảng trời rộng lớn, anh lại ở khoảng biển mênh mông, tưởng chừng sẽ không có sự giao nhau, ấy vậy mà vận mệnh lại an bài cho hai con người ở hai khoảng không ấy gặp nhau và đến với nhau.
🍁Tuy kết truyện là HE thế nhưng sau khi đọc xong trong lòng mình vẫn đọng lại một nỗi buồn man mác, đau lòng. Giọng văn của Đồng Hoa luôn có sự tinh tế và sâu sắc, nó có thể chạm đến tận cùng nơi trái tim người đọc. Đan xen giữa sự hạnh phúc, ấm áp trong truyện là sự đau buồn và một chút gì đó day dứt. Đây là một bộ truyện rất đáng đọc, mọi người đừng bỏ qua nhé.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến