Trang chủ Review Truyện Review Em Là Ngôi Sao Nào?

Review Em Là Ngôi Sao Nào?

Tác giả: Thường Đông
Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, điềm văn, 1v1
Nhóm dịch: Kithara_ team; Trans: Moon; Edit: Mỡ, Dạ Thần
Review: Sẻ
Poster: LV

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/em-la-ngoi-sao-nao/

Đã lâu rồi mình không chạm vào một quyển ngọt văn nào nên hôm nay mình muốn giới thiệu “Em Là Ngôi Sao Nào” của tác giả Thường Đông. Đây là một bộ ngọt văn nhẹ nhàng như một viên kẹo mang hương vị thanh mát của mối tình đầu.

Ninh Nhuệ Tinh là một cô gái bình thường giống bao cô gái khác. Cô là một thiếu nữ xinh đẹp, nhút nhát và hay ngại ngùng. Có lẽ điều can đảm nhất cô từng làm là đánh liều đi tỏ tình với Giang Dữ chỉ vì cá cược thua. Đó cũng là khởi đầu éo le cho một chuyện tình ngọt ngào sau này. Ninh Nhuệ Tinh là tuýp con gái ngây thơ, hồn nhiên, dịu dàng trong từng cử chỉ, nhưng tuyệt đối không phải tiểu bạch thỏ nai tơ không hiểu sự đời, không phải quả hồng mềm mặc ai muốn bóp thì bóp, ngọn cỏ non mặc ai tùy ý giẫm đạp. Khác với lựa chọn xây dựng một nữ chính ngây thơ cần che chở, Thường Đông tạo nên một Ninh Nhuệ Tinh tuy dịu dàng nhưng vẫn có cá tính riêng của mình, dù không quá mạnh mẽ như các nữ cường khá.

Cô có tài năng và cũng có bản lĩnh dùng tài năng của mình để chinh phục người khác, cũng như dám phản biện lại những kẻ không ưa mình. Ninh Nhuệ Tinh là một thiếu nữ bình thường, cô chọn sống một cuộc đời bình thường và an nhiên, có lẽ yêu đương với Giang Dữ là biến số lớn nhất đời cô. Biến số này dạy cô mạnh mẽ hơn và giúp cô hạnh phúc hơn. Dường như tình yêu này mang cô ra khỏi vùng an toàn, vì yêu anh, cô chấp nhận đối mặt với mọi lời ra tiếng vào bằng cách cố gắng trở nên tốt hơn, giỏi giang hơn, xứng đáng với anh hơn.

Giang Dữ chính là “con nhà người ta” trong truyền thuyết, là kiểu người sinh ra đã ở vạch đích. Anh gần như có tất cả mọi thứ, những thứ dù người khác phải theo đuổi cả đời chưa chắc có được. Anh sinh ra trong gia cảnh khá giả và sở hữu ngoại hình bắt mắt, anh không chỉ học giỏi mà còn thành thạo tất cả mọi thứ. Một hình tượng đẹp đến mức không có một khuyết điểm nào cả, là hình mẫu trong mộng của bao cô gái. Nhưng ít ai biết cuộc sống của anh rất nhàm chán, anh chưa từng thật sự yêu thích bất kì điều gì, ngay cả ngành học cũng là theo ý cha mẹ. Cho đến khi Ninh Nhuệ Tinh xuất hiện, anh mới biết cảm giác khi thật sự yêu thích một điều gì đó, chẳng hạn như nụ cười của cô, cái nắm tay của cô hay lời tỏ tình của cô,… Cho đến khi Ninh Nhuệ Tinh xuất hiện, Giang Dữ mới là Giang Dữ. Anh không phải Chủ tịch Hội sinh viên tài giỏi, không phải đứa con ngoan cha mẹ kì vọng, không chịu bất cứ khuôn khổ nào mà anh chính là anh.

Ninh Nhuệ Tinh như một bước chuyển biến không thể lường trước trong cuộc đời Giang Dữ. Ở bên cô, anh thoải mái làm chính bản thân mình, mọi sự nuông chiều, dịu dàng, săn sóc của anh, hết thảy đều dành cho cô. Bề ngoài Giang Dữ trông có vẻ ngầu lòi nhưng thực chất là sói đội lốt cừu, nhưng bản chất này chỉ có mình Ninh Nhuệ Tinh biết. Chính vì anh quá hoàn mỹ, là hình tượng trong mơ của rất nhiều người nên khi anh lựa chọn yêu Ninh Nhuệ Tinh, xung quanh xuất hiện rất nhiều điều tiếng. Nhưng Giang Dữ không hề nao núng, anh chưa từng khiến cô phải lo lắng hay bất an vì bất cứ điều gì, anh sẵn sàng tuyên bố chủ quyền với cô, khiến những người nói xấu sau lưng cô phải im miệng.

Ninh Nhuệ Tinh và Giang Dữ là hai mảnh ghép hoàn hảo cho nhau. Anh khiến cô dũng cảm hơn và trở nên tốt hơn, ngược lại cô cho anh cảm giác được là chính mình. Chỉ khi ở trước mặt Giang Dữ, Ninh Nhuệ Tinh mới là cô gái hay ngại ngùng đỏ mặt, và cũng chỉ có với cô, anh mới từ bỏ vỏ bọc đứng đắn mà đùa giỡn lưu manh, trêu ghẹo cô. Ninh Nhuệ Tinh không giống những người khác, cô là sự tồn tại đặc biệt trong đời anh, cô không quan tâm anh ưu tú thế nào, hoàn mỹ ra sao, thứ duy nhất cô quan tâm là cảm xúc của anh, rằng anh có vui không, có buồn không,… và dù mọi chuyện có thế nào, anh vẫn luôn có cô ở đây.

“Em Là Ngôi Sao Nào” là một quyển ngọt văn nhẹ nhàng, một vị ngọt như kẹo cho chúng ta cảm giác tinh khôi của mối tình đầu. Truyện chủ yếu tập trung vào tuyến tình cảm, tuy tiến triển nhanh nhưng không vô lý vì hai người đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Couple phụ ở ngoại truyện cũng siêu đáng yêu, văn phong của tác giả rất phù hợp với thể loại ngọt văn và tập trung vào phát triển tâm lý nhân vật. Tóm lại, đây không phải bộ truyện hay nhất mình đọc gần đây nhưng nó vẫn đáng đọc, một bộ truyện mang đầy hơi thở thanh xuân.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến