Trang chủ Review Truyện Review Hoa Hồng Đỏ Và Súng

Review Hoa Hồng Đỏ Và Súng

Tác giả: Điềm Thố Ngư
Thể loại: Hiện đại, trinh thám, ngọt sủng, thanh mai trúc mã, HE.
Tình trạng: Hoàn
Editor: Linh Nhi, Yyan
Reviewer: Sở
Poster: [email protected]

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/hoa-hong-do-va-sung/

“Đừng vội đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài vì nó không thể đánh giá đúng bản chất thật bên trong.”

Trên đời này, chúng ta không nên vội vàng đánh giá câu chuyện và đưa ra lời kết luận khi nhìn vào vẻ bề ngoài. Thay vào đó, chúng ta phải nên đánh giá một cách khách quan nhất và nhìn vào bản chất vấn đề, như thế mới giúp ta tránh được việc phải hối tiếc về hành động của mình sau này.

Kỷ Y Bắc là đội trưởng đội hình sự, anh tài giỏi, nhạy bén phá án như thần, và là trụ cột không thể thiếu của đội hình sự. Ẩn sau vẻ ngoài phong lưu đào hoa, mồm mép thì anh là người có trái tim ấm áp, lương thiện. Nhưng trái ngược với sự nhạy bén, sát phạt trong công việc, trong chuyện tình cảm Kỷ Y Bắc là một anh chàng “gà mờ” chính hiệu.
Có lẽ vì anh đã đặt phần lớn tâm trí vào việc phá án nên đã không nhận ra mình đã động lòng với Hạ Nam Chi – cô thanh mai của anh.
Đối với anh, Hạ Nam Chi là một người rất đặc biệt và cô chiếm một vị trí rất quan trọng trong lòng anh. Do đã quen biết cô từ thuở niên thiếu và sống chung dưới một mái nhà nhiều năm nên anh luôn xem cô từ sớm anh đã xem cô như cô em gái mà chăm sóc bảo vệ, ngoài anh ra không ai được bắt nạt cô.

Còn Hạ Nam Chi là cô diễn viên trẻ tuổi đầy tài năng và hứa hẹn sẽ nổi tiếng vào một ngày không xa. Nhưng đằng sau vẻ hào ấy là cả một ký ức đau thương theo chân Hạ Nam Chi từ thuở tấm bé đến hiện tại. Và cơn ác mộng ấy cứ bám theo cô ngay cả trong giấc ngủ.
Tưởng chừng cuộc sống như cơn ác mộng đó sẽ bám lấy cô đến hết phần đời còn lại thì cô gặp được Kỷ Y Bắc – người con trai có vẻ ngoài bất cần đời nhưng lại mang đến cảm giác an toàn và tiếp thêm năng lượng cho cuộc sống buồn khổ của cô. Anh giúp cô vực dậy tinh thần và tin tưởng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn.
Vì lẽ đó, cô đã thầm mến anh nhiều năm liền. Nên vì anh, cô không tiếc hy sinh bất cứ thứ gì kể cả bản thân mình chỉ mong anh được một đời bình an, vui vẻ bên gia đình.

Có thể nói, yếu tố trinh thám chính là điểm thu hút của “Hoa Hồng Đỏ Và Súng”. Trong quá trình đọc truyện, tính logic và hiện thực mà từng vụ án mang lại đã hấp dẫn mình.
Ở đây, không đơn thuần chỉ là điều tra và phá các vụ án riêng lẻ mà khi xâu chuỗi các tình tiết lại với nhau tạo thành một tội ác khổng lồ. Dù đến cuối cùng, kẻ ác đã bị trừng trị nhưng những đau thương từ cảnh gia đình ly tán, người thân qua đời vẫn không thể bù đắp được.

Tuy truyện đề cao yếu tố trinh thám nhưng chuyện tình giữa Kỷ Y Bắc và Hạ Nam Chi vẫn được tác giả miêu tả rất ngọt ngào. Bằng chứng là cả hai đều có thể hy sinh vì đối phương, bảo vệ nhau vượt qua sóng gió.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến