Trang chủ Review Truyện Review Khi Lướt Qua Nhau

Review Khi Lướt Qua Nhau

Tác giả: Sênh Ly
Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, yêu thầm
Độ dài: 48 chương + 1 ngoại truyện
Edit: Phong Lin, kenshin_duong
Beta: Rabbitlyn
Review bởi: Chun
Poster: Hoa Hoa @PHC
________
 Lần đầu tiên Tống Giai Nam gặp Tô Lập là ở nhà gửi xe của trường. Lúc cô đang dịch đuôi xe để vào lớp học thì đập vào mắt cô là bóng lưng đẹp đẽ và thân hình mạnh mẽ của một nam sinh. Hành động của cậu hơi buồn cười nhưng lại khiến Tống Giai Nam không kiềm chế được mà liếc nhìn bóng lưng ấy nhiều lần.
Tống Giai Nam vừa gặp đã yêu Tô Lập, chỉ một lần gặp gỡ thoáng qua mà bóng lưng ấy không chỉ khiến cho Tống Giai Nam thương nhớ suốt 10 năm mà còn khắc sâu vào trong tâm trí cô suốt cả một đời.
Trong mắt Tống Giai Nam, Tô Lập là một chàng trai nhã nhặn trầm tĩnh như hoa dạ hương, người cậu toát ra khí chất thanh nhã bí ẩn khiến người khác khó mà suy đoán tâm tư.
Tình yêu mà Tống Giai Nam dành cho Tô Lập rất dũng cảm nhưng cũng rất cô đơn, dù cô mạnh mẽ nhưng khi đối diện với anh sự mạnh mẽ ấy đã thay thế bằng yếu đuối và tự ti.
“Cô nhỏ bé và tự ti như vậy, ngay cả nhìn cậu ấy thoáng qua thôi trái tim của cô cũng đập mạnh, dù cho cậu ấy quay đầu lại và thấy cô, ngày hôm sau khi gặp lại có thể cũng sẽ không nhớ cô là ai, đối với cậu ấy mà nói, cô vĩnh viễn sẽ không tồn tại.”
Có lẽ khi yêu một người xuất sắc về mọi mặt thì bản thân sẽ luôn lo sợ mình không xứng với người ấy. Tống Giai Nam cũng vậy, Tô Lập giỏi toàn diện, đặc biệt là toán nhưng đó lại là điểm yếu, là sự tự ti của cô. Cô muốn đến gần cậu, nhưng cô lại sợ mình không đủ ưu tú để có thể ở bên cậu. Thêm cả một bức tường là Tần Viện Viện đã ngăn cách cô tiến gần cậu hơn.
Dường như tình yêu Tống Giai Nam dành cho Tô Lập đã trở thành một chấp niệm, dù có cắt đứt sợi dây liên kết duy nhất của cả hai, thì gốc rễ của tình cảm ấy vẫn còn bám sâu vào tim cô. Cô đã cố gắng quên đi anh, nhưng bằng cách nào đó càng muốn quên thì cô lại càng nhớ về anh, nổi nhớ ấy âm ỉ quặn thắt cả tim cô.
 Bề ngoài Tô Lập là một chàng trai trầm tĩnh, lạnh lùng, nhưng không có nghĩa cậu là một người không biết yêu. Cậu biết đến Tống Giai Nam còn sớm hơn cả cô biết cậu, thế nhưng có lẽ ở thời điểm đó cậu chưa thực sự hiểu rõ mình muốn gì trong chuyện tình cảm nên đã bỏ lỡ cơ hội biết tên cô. Giá như khi ấy Tô Lập hiểu được trái tim mình và dứt khoát hơn thì hai người có thể sẽ đến bên nhau sớm hơn. Nhưng trong tình yêu ai nói trước được điều gì? Có lẽ đây chính là thử thách dành cho tình cảm của Tô Lập và Tống Giai Nam, bởi lẽ sự bỏ lỡ lúc ấy chính là tiền đề cho hạnh phúc viên mãn sau này.
“Cô nhìn anh, anh cũng nhìn lại, duyên phận đến muộn dày vò họ mười năm cuối cùng đã viên mãn.”
 Bắt tay vào viết những dòng review cho Khi Lướt Qua Nhau cũng là lúc mình đọc lại truyện lần thứ hai, cảm giác mà truyện mang lại cho mình khắc hẳn lần đầu tiên. Ban đầu mình chưa thực sự cảm được nội dung nhưng đến lần này mình đã hiểu được tình cảm của Tống Giai Nam và Tô Lập.
 Có lẽ thứ tình cảm khiến người ta đau lòng nhất chính là yêu thầm, nó giống như một nước cờ khó nhằn, bạn tiến cũng không được mà lùi cũng không xong. Muốn cho đối phương biết đến sự tồn tại của mình nhưng cũng rất sợ đối phương biết đến nó.
Nguồn: Phường Hoan Ca
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến