Trang chủ Review Truyện Review Ngày Tháng Trắc Trở

Review Ngày Tháng Trắc Trở

Tác giả: Thiên Như Ngọc
Thể loại: Cổ đại, nữ giả nam trang, cung đình hầu tước
Edit: Hắc (Từ đầu – Chương 80) & Mic (Chương 76 – Hết)
Tình trạng: Hoàn edit
Review: Gà 🐣 – Phường Hoan Ca
Poster: LMM @PHC

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/ngay-thang-trac-tro/
___
“Vương công quý tộc hướng tới sự tự do an lạc của bình dân bách tính, bách tính thường dân thì lại luôn hướng tới sự giàu sang sung túc của vương công quý tộc. Người đời chỉ nhìn thấy mặt tốt, không ngờ bất luận cuộc sống dạng nào cũng có những khó khăn của nó. Trên đời này có được mấy người có thể sống tự do tự tại?”

Cuộc sống của Tạ Thù chính là như thế. Nàng sinh ra với thân phận thấp hèn, trải qua một tuổi thơ cơ cực, chỉ có mong ước giản đơn là được ăn no, cố gắng sinh tồn. Khi trở về Tạ gia, những tưởng ngày tháng kia đã chấm dứt nhưng một con đường đầy trắc trở chông gai khác đã chờ nàng phía trước. Dù được lão Thừa tướng coi trọng, một bước lên mây trở thành tân Thừa tướng nhưng chẳng qua cũng chỉ là một đứa trẻ thích hợp làm quân cờ vì lợi ích cho tương lai của nhà họ Tạ. Từ khi bắt đầu, nàng đã không có sự lựa chọn, thân là nữ nhi nhưng buộc phải sống như một nam nhân gánh trên vai sức nặng chèo chống cả một gia tộc và đảm đương triều chính của cả một đất nước.

Đứng trên quần thần, cây cao đón gió, há có thể tránh khỏi gièm pha, công kích. Xuất thân nàng còn đó với cả Đại Tấn này ai chẳng biết nàng nổi danh gian thần, mọi thứ nàng làm đều có hàng trăm con mắt nhìn vào. m mưu chốn cung đình đã tôi luyện nàng thành một con người lí trí, tâm cơ khôn khéo đến mỗi bước đi hành động đều suy tính trước sau. Đối mặt với sóng ngầm cuồn cuộn của cuộc chiến tranh đoạt quyền thế, nàng vẫn đủ bản lĩnh khôn ngoan từng bước dẹp yên nổi loạn. Thử hỏi có bao nhiêu nam tử có được khí phách như Tạ Thù nàng?

Nhưng quyền cao chức trọng thì sao, nàng vẫn là một nữ tử cần được yêu thương. Có một đoạn nàng tự hỏi Vương Thái phó có con trai lo lắng, Vệ Ngật Chi có mẫu thân che chở, vậy còn nàng có ai thật sự đã khiến mình day dứt. Ai mà không muốn có một cuộc sống yên bình hạnh phúc. Nhưng với Tạ Thù thì đó là một ước mơ vô cùng xa xỉ. Từ lúc bước lên con đường này, nàng đã chuẩn bị là sẽ cô độc đến già, không ngờ rằng lại có một Vũ Lăng vương Vệ Ngật Chi xuất hiện cùng nàng chiến đấu và cho nàng cảm nhận được tình yêu.

Vệ Ngật Chi có xuất thân hiển hách lại lập được chiến công mà được sắc phong làm vương gia. Ngược lại với danh xưng thiên hạ đệ nhất gian thần của Tạ Thừa tướng, hắn hiển nhiên là một bậc trung thần được lòng con dân Đại Tấn. Hoàng đế coi hắn là phụ tá đắc lực, giao cho hắn nắm giữ binh quyền nhưng vẫn luôn âm thầm đề phòng hắn. Hoàng tộc bản chất lạnh lùng, sao có thể hoàn toàn tin tưởng. Nhưng Vệ gia hắn từ trong biển máu đi lên, trải qua biết bao thăng trầm, hắn lại mang trách nhiệm chấn hưng dòng tộc trên vai, chỉ có thể cố gắng đứng vững gót chân ra sức bảo vệ giang sơn xã tắc.

Dù là một Vũ Lăng vương oai phong lẫm liệt trên chiến trường, hắn cũng mơ ước một cuộc sống tiêu dao tự tại cùng người mình yêu. Từ lúc hắn không biết thân phận của Tạ Thù thì đã thích nàng, nhưng trên có tổ tiên, hoàng đế, dưới có ngàn vạn tướng sĩ cùng bách tính trăm họ đều đang nhìn hắn. Trách nhiệm nặng nề đủ khiến hắn phải từ bỏ, nhưng hắn vẫn một lòng với Tạ Thù, chưa bao giờ che giấu bản thân có tình ý với nàng. Ngoài sáng, hắn cùng nàng cạnh tranh kịch liệt vậy mà trong tối lại nhiều lần âm thầm giúp đỡ nàng và không đòi hỏi điều gì, thậm chí chấp nhận bản thân mang tiếng đoạn tụ cũng muốn bảo vệ nàng chu toàn.

“Không uy hiếp nàng từ bỏ lợi ích gia tộc, không bóc trần bí mật của nàng, sau khi biết cũng không hề động tay động chân với nàng. Thiên hạ ngày nay, có mấy người đàn ông có thể làm được như vậy? Huống hồ hắn có xuất thân như thế, trên vai gánh nhiều trách nhiệm như vậy.”

Hai con người ngay từ đầu đã định ở thế đối đầu với mối thù giữa hai gia tộc. Tuy trải qua chung đụng mà sinh tình, nhưng dù rằng quan hệ sắt son đến đâu, thì trọng trách với dòng tộc, với đất nước vẫn không thể buông bỏ. Nàng là Thừa tướng, hắn là Đại Tư Mã. Thân phận còn đó, hắn và nàng kề cận thì ít mà xa cách thì nhiều. Có gặp nhau cũng chỉ vì chính sự, nào còn tâm trí cho tình yêu nam nữ. Đứng trước lợi ích gia tộc, vẫn không ai nhường ai, mỗi người đều tự đi lên bằng bản lĩnh của riêng mình. Tuy ở thế đối lập nhưng họ vẫn dành cho nhau sự tôn trọng và tin tưởng tuyệt đối và luôn đồng hành cùng đối phương trên con đường bình loạn thiên hạ.

Mình đã nghe rất nhiều lời khen về lối hành văn chắc tay của Thiên Như Ngọc và quả thật ngay từ những chương đầu tiên thôi tác giả đã không làm mình thất vọng. Một câu chuyện với đầy rẫy âm mưu chồng chất nhưng được xử lí rất khéo léo và kết nối chặt chẽ. Tác giả xây dựng mỗi một tình tiết đều hợp lí, thuyết phục, có thắt có mở. Tiết tấu dồn dập nhưng giữ vững nhịp điệu từ đầu tới cuối. Đến những chương cuối cùng vẫn làm mình hồi hộp, không biết tác giả sẽ giải quyết cục diện ra sao rồi lại khiến mình gật gù thán phục cho cốt truyện quá thông minh. Quan trọng nhất là hình tượng nhân vật được thiết kế cực kì tỉ mỉ. Không có quá nhiều từ ngữ hoa mỹ nhưng mình vẫn có thể cảm nhận được Tạ Thù và Vệ Ngật Chi xuất chúng như thế nào qua từng hành động, lời nói và suy nghĩ.

Tuy là thể loại nữ cải nam trang không quá mới lạ nhưng Thiên Như Ngọc đã đem đến một câu chuyện chỉn chu, chất lượng từ nội dung đến nhân vật. Dù không hay đọc cổ đại nhưng “Ngày tháng trắc trở” đã thuyết phục mình hoàn toàn và mình tin là bạn cũng sẽ như vậy!

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến