Trang chủ Review Truyện Review Ngược Chiều Ánh Sáng Tìm Đến Yêu Em

Review Ngược Chiều Ánh Sáng Tìm Đến Yêu Em

Tác giả: Nhan Nguyệt Khê
Thể loại: Hiện đại
Tình trạng: Hoàn
Review bởi: Đặng Khánh Vi

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/nguoc-chieu-anh-sang-tim-den-yeu-em/

#Ném_đá

Vì mình rất hiếm khi viết review nào mà mang mùi bực mình nên mình xin nói trước đây hoàn toàn là ý kiến riêng của mình khi đọc truyện, mọi người có thể đồng tình hoặc phản bác, mình hoàn toàn tôn trọng.

Mở đầu câu chuyện khá là âm u, lại có phần kì bí về thôn Quỷ Vương. Thôn này có rất nhiều lời truyền miệng khiến người ta sợ hãi, nhưng sâu trong này cũng chôn rất nhiều kho báu thời xưa nên dù nó bí ẩn nhưng vẫn khiến người ta đổ xô đến.

Nam chính Phó Đông Bình và nữ chính Nhậm Thiên Chân cũng là lần đầu gặp nhau ở đây, mục đích Nhậm Thiên Chân đến đây là để điều tra cái chết của bố mình, còn Phó Đông Bình là kiến trúc sư nên muốn đến đây để học hỏi và thăm thú. Cứ ngỡ cả hai chỉ là khách qua đường, hóa ra là từ nhỏ đã gặp nhau, Phó Đông Bình nhận ra Nhậm Thiên Chân còn cô nàng thì không, vẻ ngoài xinh đẹp cộng thêm tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nhưng lạnh lùng của Nhậm Thiên Chân đã thu hút Phó Đông Bình nên anh quyết định cùng cô đi tìm hiểu sâu thôn Quỷ Vương để điều tra cái chết của cha cô ấy.

Tất nhiên, đến đây, câu chuyện vẫn rất hay, vẫn nhuốm đầy hương vị lạnh lẽo, khiến một đứa thích đọc linh dị và trinh thám như mình cảm thấy hứng thú, nhưng sau khi từ thôn Quỷ Vương về, câu chuyện đã lệch sang một hướng khác hẳn.

Thật ra chưa yêu thì thôi, nhưng dính vào yêu đương là thấy cẩu huyết rồi.

Nhậm Thiên Chân có 2 nhân cách, nhân cách 1 là nhân cách chính, hiền lành dịu dàng, có chút ngây thơ (Không bánh bèo, không thánh mẫu, không não tàn, cứ yên tâm). Nhân cách thứ 2 là nhân cách được phân ra, nhân cách này xảo quyệt, gian trá, quyến rũ và thông minh hơn. Nhậm Thiên Chân thầm yêu thầy giáo của mình, nhưng theo chúng ta nhìn vào sẽ thấy đây chỉ là tình cảm sùng bài thầy trò nhiều hơn là tình yêu vì Nhậm Thiên Chân mất cha từ sớm. (Đương nhiên Nhậm Thiên Chân không nghĩ thế)

Nhưng không, Nhậm Thiên Chân khăng khăng đây là tình yêu, năm lần bảy lượt tỏ tình với thầy mình nhưng thầy đều khéo léo từ chối, trong lúc trái tim vẫn hướng về phía thầy mình, Phó Đông Bình lại phải lòng Nhậm Thiên Chân, anh ra sức theo đuổi cô. Đến đoạn này thì mình thật sự không hiểu, tại sao Nhậm Thiên Chân có thể vừa thích thầy mình lại vừa ỷ lại và rung động trước Phó Đông Bình? Vì chúng ta là người ngoài, nhìn vào sẽ phân biệt ngay 1 cái là tình yêu 1 cái là tình thân, nhưng Nhậm Thiên Chân thì không cho rằng tình cảm mình dành cho thầy là tình thân, vì thích 2 năm rồi.

Sau đó, thầy Nhậm Thiên Chân trong 1 lần mời cô ra ngoài ăn đã nói toạc móng heo ra là không thích cô chút nào, cô đau lòng, khóc sướt mướt. Sau đó, cô lại càng ỷ lại vào Phó Đông Bình hơn (Nhưng không yêu, hoặc chưa yêu) rồi lên giường với Phó Đông Bình haha.

Nói chút về nam chính chứ nhỉ, đẹp trai, nhà giàu, tài giỏi, nói chuyện khá lưu manh và ngả ngớn, tình sử cũng dày. Tuy vậy tình cảm anh dành cho Nhậm Thiên Chân là thật lòng, anh lo lắng, chăm chút cho cô từng chút một, anh yêu cô nhưng cô liên tục tìm đến thầy mình khiến anh cảm thấy mệt mỏi và đau lòng.

Và như chúng ta đã biết, hiểu lầm nổ ra, lúc Nhậm Thiên Chân nhận ra mình thích anh (Tình cảm tiến triển hơi nhanh, hoặc thật sự là không biết thích từ lúc nào luôn) thì nhìn thấy anh đi với nyc, còn anh thấy cô vẫn gặp gỡ thầy mình nên cả 2 hiểu lầm, ok chia xa. Sau một thời gian chia xa gặp lại thì lên giường luôn, không nói nhiều, lăn giường đã. Ok lăn giường suốt 1 ngày, Phó Đông Bình bảo: “Anh đã đính hôn với nữ phụ rồi” Haha đúng là trò đùa 🙂

Nhậm Thiên Chân nhận ra mình đã yêu rồi thì đương nhiên đau lòng, nhưng lại không dám mở miệng thế là Phó Đông Bình cứ tưởng Nhậm Thiên Chân vẫn không yêu mình, quá mệt mỏi nên buông tay. Nhưng lăn giường xong thông báo 1 câu như thế, quả thật hơi bị này nọ =)))

Sau đó 2 anh chị giày vò nhau, sau đó nữ phụ đau đớn ra đi, sau đó 2 anh chị mặn nồng thắm thiết, sau đó… HE chứ còn gì nữa =))) Thật ra lúc giày vò thì cả 2 đã yêu nhau rồi nhưng không biết tại sao vẫn cứ giày vò nhau làm cái khỉ gì không biết ?? 😃 ??

Mở đầu truyện khá ổn, nhưng về sau lại quay về đô thị tình duyên đầy máu chó khiến mở đầu truyện bỗng trở nên vô vị, tiếp đó việc đa nhân cách của Nhậm Thiên Chân ở phần giữa được khai thác cũng gọi là kĩ nhưng về sau lại chẳng nói gì đến nữa, dường như đã khỏi hẳn. (Thật ra chưa khỏi)
Truyện edit mượt, HE. Ngoài ra mình không muốn nói gì thêm nữa sợ xì poi quá mức. Các bạn có thể tự đọc để cảm nhận.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến