Trang chủ Review Truyện Review Nửa Vòng Tròn

Review Nửa Vòng Tròn

Tác giả: Hà Xử Thính Vũ
Thể loại: Đô thị tình duyên, Độc chung hữu tình.
Độ dài: 44 Chương
Tình trạng: Hoàn edit
Editor: Bỉ Ngạn, Tiểu Ly, Aquarius8713, Trang tỷ, Funny1107, Tiểu Mộng, Ly Ly
Reviewer: Sở Sở
Poster: Bông bé bỏ[email protected]

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/nua-vong-tron/

Nếu bạn muốn tìm thể loại truyện thực tế, nhẹ nhàng và có chút khiếm khuyết thì có lẽ “Nửa Vòng Tròn” sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Đây là câu chuyện rất đỗi chân thật vì cuộc sống không như mơ. Khi con người ta đã trải qua nóng lạnh giữa xã hội khắc nghiệt, họ sẽ có cách nhìn nhận cuộc sống khác biệt hơn và đón nhận hạnh phúc từ những điều rất đỗi bình dị.
Có lẽ cuộc sống của Chử Vận Hành sẽ giống với nam chính của nhiều bộ truyện ngôn tình khác vì anh đẹp trai, tài giỏi và nhưng tai nạn kinh hoàng năm ấy đã lấy đi tất cả những gì anh có. Từ thân thể khoẻ mạnh, sự nghiệp còn đang dang dở, người mẹ già đã mất và đến cả cô người yêu cũng chẳng còn… Đời chỉ để lại cho anh một người cha già nua, một thân thể bệnh tật và khiếm khuyết. Một cơ thể mà chỉ đến việc đơn giản như đi đứng, chạy nhảy với anh cũng trở thành việc quá đỗi xa xỉ.
Cuộc đời là một vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại, sẽ chẳng có ai bằng lòng chờ đợi bạn cả. Bạn phải tự học cách đứng lên sau vấp ngã và chiến đấu với cuộc sống khắc nghiệt này. Sâu thẳm trong trái tim Chử Vận Hành là con người mạnh mẽ, kiên cường không đầu hàng trước nghịch cảnh.
Mình thật sự khâm phục sự nỗ lực và nghị lực của nam chính bởi chẳng mấy ai có thể bình thản đón nhận số phận đắng cay cùng những buồn tủi như thế. Nhưng anh đã làm được, anh trở thành thầy giáo, dùng chính sự khinh miệt, dè bỉu và thương hại của người đời về cơ thể chẳng mấy lành lặn của bản thân làm bài học xương máu để răn dạy lại họ. Đó chính là sự đáp trả tốt nhất của anh.
Ở Chử Vận Hành có một sức sống mãnh liệt, ham muốn được giúp ích cho đời bằng những điều nhỏ nhặt. Đây chính là tấm gương đại diện cho những con người có chút ít khuyết tật trên người nhưng đáng được ngưỡng mộ, phải hãnh diện vì họ chỉ “tàn” chứ không “phế”.
Anh là người từng có mọi thứ trong tay, từ tương lai xán lạn, người yêu và gia đình ấm êm nhưng trớ trêu chỉ vì tai nạn bỗng chốc ập đến mà rơi thẳng xuống địa ngục. Chử Vận Hành chẳng bao giờ tin vào hai chữ “nếu như” nữa.
Nếu như hai chữ này thành hiện thực thì anh chẳng cần sống cuộc sống vật vờ, vất vưởng qua ngày như thế. Nhưng cô gái xinh đẹp tên Đổng Triều Lộ đã thay đổi cách suy nghĩ trong anh, khiến anh từ một người đã từ bỏ quyền được yêu sống lại sau lần gặp gỡ định mệnh ấy.
Anh ước gì mình có một cơ thể lành lặn để có thể bảo vệ người cha già nua, ôm ấp và che chở cho người anh yêu thương, cùng nhau đi dạo phố, hò hẹn như các cặp đôi bình thường khác. Anh ước gì mình chẳng cần dùng đôi chân để vẽ “nửa vòng tròn” đuổi theo bước chân cô…
Thứ mà anh có thể trao cô – người con gái anh yêu sâu đậm đó chỉ là tình yêu bất biến theo thời gian, và khả năng tự chăm sóc bản thân để điều ấy không trở thành gánh nặng của cô.
Đổng Triều Lộ là một cô gái xinh đẹp, gia cảnh bình thường. Cô biết rõ chỉ có học tập giỏi giang thì cuộc đời mới bước sang trang mới, chẳng cần phải nhìn sắc mặt của ai, cũng không cần nghe những lời khinh miệt. Vì thế mà cô ra sức học tập để trở thành tầng lớp trí thức trong xã hội, thoát khỏi cái nghèo từng quấn lấy cô như đỉa bám.
Đổng Triều Lộ là người thực tế, thậm chí hơi “thô” nhưng “thật” bởi mấy ai trải qua hoàn cảnh sống như vậy mà vẫn ngây thơ dại khờ? Mấy ai lựa chọn người yêu, người chồng có thân thể tàn tật? Ai mà chẳng có hoài bão của riêng mình, ước mơ về cuộc sống tốt đẹp mai sau.
Đó là tâm lý chung của tất cả mọi người bởi họ đều là con người, đều có quyền lựa chọn hướng đi cho cuộc đời mình thôi. Nhưng Đổng Triều Lộ lại khác, cô dần buông bỏ định kiến ban đầu để chấp nhận và yêu đương với Chử Vận Hành – một người có thân thể không trọn vẹn.
Cuộc sống vốn chẳng phải chỉ cần “một túp lều tranh, hai quả tim vàng” mà đó là cả quá trình cho đi và nhận lại. Chử Vận Hành học được cách vượt qua mặc cảm, bất công, bao dung rộng lượng hơn còn Đổng Triệu Lộ học được cách chấp nhận, thích nghi với cuộc sống hiện tại, dần buông bỏ được cái tôi của bản thân. Mặc những định kiến, gièm pha họ vẫn yêu nhau hạnh phúc và nắm tay nhau đến cuối đời.
Ban đầu mình hơi ghét tính cách của nữ chính nhưng khi nghĩ lại và đặt mình trong hoàn cảnh của cô thì e mình chẳng làm được như cô. Sau khi hiểu rõ lại càng đồng cảm và thương nữ chính hơn nên chẳng còn trách cứ nào dành cho cô cả.
“Nửa Vòng Tròn” không phải là bộ truyện quá xuất sắc nhưng nó thu hút mình bằng sự thực tế, bình dị và kế đến đó là cách dẫn dắt cũng như xây dựng tính cách, tâm lý nhân vật tốt.
Truyện không dài và tác giả khai thác chưa sâu nhưng với mình, nó đã đủ để giúp mình hiểu được tính cách của nhân vật và mạch truyện. Bên cạnh đó, mình thích cách mà tác giả đan xen định kiến, sự khinh thường của những trái tim độc ác với những con người mang trong người chút ít khiếm khuyết.
Mình chán ghét điều này, mình ghét những con người có cơ thể lành lặn, vẹn nguyên nhưng mang tâm hồn khuyết tật.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến