Trang chủ Review Truyện Review Sự Trùng Hợp Màu Mật Đào

Review Sự Trùng Hợp Màu Mật Đào

Tác giả: Lão Nạp Cật Tố (Lão Nạp Ăn Chay)
Thể loại: Hiện đại, HE, đô thị tình duyên, sủng ngọt, hơi hướng hiện thực, H nhẹ
Tình trạng: Hoàn (74 chương + 3 phiên ngoại)
Editor: Diệp Vũ Lam
Reviewer: Sẻ
Poster: [email protected]

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/su-trung-hop-mau-mat-dao/

Có người từng nói: Chỉ vài năm thôi, khoảng cách giữa người cố gắng và người không cố gắng sẽ giãn ra vô hạn.
Tại sao bạn phải cố gắng?
Để đến khi trái tim bạn biết yêu, dù là ai, bạn đều xứng đáng.
Đó là câu chuyện của “Sự trùng hợp màu mật đào”, một bộ truyện cho bạn động lực để cố gắng trở nên tốt hơn mỗi ngày, khiến bạn càng thêm yêu cuộc đời do bạn làm chủ.
Nữ chính Tô Nam Tinh là ví dụ điển hình cho câu nói: “Hãy cứ âm thầm cố gắng và để thành công của bạn lên tiếng.” Cô mạnh mẽ và độc lập, là hình mẫu phụ nữ lý tưởng nhất mà mọi cô gái nên theo đuổi. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng cô đã có cách cư xử đầy khéo léo và tinh tế. Cô là một người có lòng tự trọng, cho dù đã yêu nhau nhưng cô luôn đặt ra giới hạn cho bản thân, cô không nhận tiền của Chu Dịch, cô tự tin mình có bản lĩnh kiếm được số tiền ấy.
Tô Nam Tinh chỉ là một cô gái bình thường nhưng cô có sự kiên trì và phấn đấu đầy phi thường. Cô không lớn lên trong một gia đình giàu có, không được học trường đại học danh tiếng cũng không có quan hệ rộng, thứ vũ khí duy nhất của cô chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Ông trời sẽ không phụ lòng những người như vậy. Sự thành công của cô là kết tinh của những buổi tối tăng ca, những buổi sáng chạy bộ, những cuốn sách mà cô đã đọc.
Đằng sau một Tô Nam Tinh ưu tú là những khó khăn chồng chất, nhưng cô chưa bao giờ ca thán với ai dù chỉ một lời, cô cũng chưa bao giờ nhụt chí, cúi đầu hay lùi bước. Đôi lúc cô cũng yếu lòng, cũng ghen tị với những số phận sinh ra ở vạch đích, cũng vô thức so sánh cuộc đời của bản thân và họ. Ai mà chẳng vậy, nhưng quan trọng là sau khi so sánh, Tô Nam Tinh lại càng quyết tâm, càng nỗ lực nhiều hơn nữa. Bạn không thể lựa chọn mình sinh ra ở đâu nhưng có thể quyết định mình sống như thế nào, đừng chọn sống an nhàn trong những năm tháng còn có thể chịu khổ.
Chu Dịch là chàng hoàng tử trong câu truyện cổ tích hiện đại, anh đẹp trai, tài giỏi và có tiền. Mặc dù anh lớn lên trong một gia đình có quyền thế, là con ông cháu cha nhưng anh không muốn lệ thuộc vào gia đình, không muốn đi theo con đường cha anh đã vạch sẵn. Anh có chính kiến của riêng và anh đủ khả năng để sống cuộc đời mà mình mong muốn.
Khi yêu đương với Tô Nam Tinh, anh làm mọi thứ đều suy nghĩ cho cô, cho cô không gian riêng để cô tự do phát triển, cho cô quyền lựa chọn, luôn là bờ vai vững chãi để cô dựa vào. Những lúc ở bên cô, anh thoải mái là chính mình, không phải đứa con mà người nhà kì vọng, không phải cấp trên hoàn hảo như bao người mơ ước, mà là một Chu Dịch bình thường, lầy lội và lưu manh. Nếu ai đó hỏi Chu Dịch rằng đêm định mệnh ấy có phải anh cố tình hay không, có thể có cũng có thể là không. Có lẽ từ rất lâu rồi, sự chú ý của anh đã va phải một Tô Nam Tinh ưu tú và nỗ lực.
Câu chuyện tình yêu của Chu Dịch và Tô Nam Tinh không phải là câu chuyện của hoàng tử và Lọ Lem, đó là câu chuyện mây tầng nào gặp mây tầng đó. Chỉ vì Tô Nam Tinh là Tô Nam Tinh nỗ lực và bản lĩnh nên Chu Dịch mới yêu cô. Vì Chu Dịch là Chu Dịch tinh tế và tài giỏi nên cô mới yêu anh. Cho dù không có tình yêu, cuộc đời của họ cũng sẽ như các vì sao, thầm lặng mà tỏa sáng rực rỡ. Mình rất thích quan điểm sống của hai người, cho dù ngày mai có ra sao thì ngày hôm nay hãy sống hết sức, hãy yêu hết mình để tương lai không phải hối tiếc.
Truyện còn khắc họa một lát cắt của đời sống văn phòng. Ở đó có những nhân viên lười biếng chỉ giỏi hóng drama và bàn tán chuyện thị phi, có Lý Uyển không muốn làm nhưng lại mong đợi một kết quả tốt, chỉ biết ghen tị, xem thường thành tựu của người khác, có Hoàng Hân Nhiên là “con gái cưng của bố” sinh ra đã ngậm thìa vàng, muốn gì là phải được nấy,… Những người như thế mãi mãi chỉ có thể giậm chân tại chỗ, ngước nhìn những người đang ngày ngày cố gắng vượt qua mặt họ.
“Truyện cổ tích kể rằng nàng công chúa Bạch Tuyết mặc quần áo xinh đẹp nằm trong quan tài bằng kính chờ đợi chàng hoàng tử, nhưng mà ngày nay trông chờ vào truyện cổ tích cũng không bằng trông chờ vào mình.
Để bản thân trở thành cô công chúa cưỡi ngựa trắng, cho dù không gặp được hoàng tử thì bạn cũng là một công chúa cưỡi ngựa trắng.
Khi không đợi được chàng hoàng tử, bạn sẽ cười to và tiếp tục bước đi một mình.
Khi gặp được chàng hoàng tử, bạn sẽ mỉm cười và đưa tay ra về phía anh ta.
Bạn rất ưu tú nên sẽ xứng đôi với bất cứ người nào.”
Trong cuộc sống ngoài kia có rất nhiều Hoàng Hân Nhiên là công chúa từ khi sinh ra đã ở vạch đích, có rất nhiều Lý Uyển chỉ biết ghen tỵ với người khác nhưng có mấy Tô Nam Tinh luôn kiên trì nỗ lực?

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến