Trang chủ Review Truyện Review Tái Chiến

Review Tái Chiến

Tác giả: Tam Thập Tam
Thể loại: Hiện đại, hiện thực, 419, HE.
Độ dài: 62 chương chính văn + 3 chương ngoại truyện
Tình trạng: Hoàn edit
Editor: Mỏng
Reviewer: Sở Sở
Poster: [email protected]

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/tai-chien/

Mới đầu khi nghe đến tên truyện “Tái Chiến” ban đầu mình bị lầm tưởng vì nghe cái tên thôi mà cũng thấy được sự dũng mãnh, táo bạo đã thế truyện còn gắn tag H văn nên nó đã thu hút sự chú ý từ mình. Đến khi lướt xuống đọc văn án thì mình đã biết mình bị nhầm to rồi. Đơn giản cái tên “Tái Chiến” mang ý nghĩa là tái hiện lại cuộc sống của những con người sau khi đổ vỡ trong hôn nhân mà thôi.
Khi đọc “Tái Chiến” bạn sẽ bắt gặp những con người có đời sống vợ chồng không mấy êm đềm, hạnh phúc luôn bất hoà dẫn đến tan vỡ và kết cục là ly hôn. Nhưng sau cuộc hôn nhân không vui vẻ đó thì dường như như con đường tình duyên của họ đã khép lại thật rồi, thì một lần nữa những con tim bị tổn thương lại tìm được bến đỗ mới, chữa khỏi vết thương lòng xưa cũ.
Có lẽ với các mọt ngôn tình thì thể loại H văn hay 419 đã quá quen thuộc nhưng để tìm bộ truyện vừa có nội dung lôi cuốn vừa có xôi thịt chất lượng thu hút người đọc chẳn hẳn rất khó tìm. Với mình, “Tái Chiến” không phải là bộ truyện quá đặc sắc nhưng mình cảm nhận được truyện đã lột tả, truyền tải thông điệp ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm gián tiếp với các bạn đọc qua bộ truyện này.
Ngoài ra, cảnh xôi thịt xen lẫn trong nội dung truyện nhưng nó không khiến người đọc cảm thấy dung tục, phản cảm mà lại hợp lý đến đáng ngờ. Bởi cả Tần Vũ Tùng và Chu Kiều đều là người vượt ngưỡng ba mươi, cái tuổi của sự chín chắn và trưởng thành. Họ đều từng trải qua cuộc hôn nhân thất bại, đều từng bị thứ gọi là tình yêu phản bội, đời sống hôn nhân không hạnh phúc. Thật vậy nên nó khiến họ bi quan, chẳng còn tin tưởng vào tình yêu. Bây giờ với họ tình yêu là một thứ xa xỉ, một thứ bay cao vời vợi chẳng thể nào với tới và một thứ chẳng đáng một xu tiền nào.
Đó là nguyên nhân khiến cả Chu Kiều, Tần Vũ Tùng chỉ xem nhau như “người bạn đặc biệt” của mình và chỉ gặp nhau khi có nhu cầu giải toả căng thẳng, mệt mỏi muộn phiền và áp lực đến từ cuộc sống mà thôi. Thay vì giải toả qua lời nói, tâm sự hay tâm tình với gia đình, bạn bè thì họ có phương thức khá lạ lùng, hơi khác người một chút. Đó là giải toả qua hành động xác thịt mà chẳng mang chút tình cảm dư thừa nào cả.
Chu Kiều là người đàn bà mạnh mẽ, đanh đá và gai góc. Trên chốn thương trường cô là người tinh anh giỏi giang, luôn sát phạt trên mọi quyết định chủ chốt, đánh đâu thắng đó. Trái ngược hoàn toàn với nó, trong đời sống vợ chồng Chu Kiều là người thất bại thảm hại vì cô chẳng thể làm được người mẹ hiền, người vợ đảm như thế. Bởi cô quá mạnh mẽ, luôn lý trí và áp đặt mọi thứ lên người chồng nhu nhược yếu đuối nên “mùa xuân đầu tiên” của cô đã đổ vỡ.
Chu Kiều đã từng bị tổn thương vì tình yêu phản bội và có tâm lý chim sợ cành cong khi trải qua một cuộc hôn nhân thất bại khiến cô chẳng còn tin tưởng vào thứ gọi là tình yêu. Đến khi gặp gỡ và quen biết Tần Vũ Tùng trong một chuyến du lịch thì ý nghĩ ban đầu trong cô chẳng thay đổi chỉ muốn gặp dịp thì chơi thôi chứ chẳng quan tâm không muốn nói chuyện tình cảm và chỉ muốn tập trung cho công việc phát triển sự nghiệp.
Dần già, ý nghĩ đó đã có sự đổi thay khi cô động lòng, có tình cảm với nam chính Tần Vũ Tùng. Tuy nhiên, với “mùa xuân thứ hai” vừa mới nảy mầm này thì Chu Kiều có phần e dè, lo được lo mất và có phần thận trọng hơn khi yêu với hy vọng không muốn lịch sử lập lại như “mùa xuân đầu tiên”.
Tần Vũ Tùng là gã đàn ông độc mồm độc miệng luôn lấy việc đay nghiến châm chọc người khác làm thú vui, chẳng nhường nhịn ai bao giờ. Nhưng chẳng ai có thể ngờ được người mồm mép như anh lại đem lòng yêu người phụ nữ mạnh mẽ và lý trí như Chu Kiều. Có lẽ anh đã phải lòng Chu Kiều ngay từ lần đầu gặp gỡ. Tuy nhiên, anh lại khá dè dặt và không thể hiện rõ muốn theo đuổi nữ chính Chu Kiều vì đã trải qua một cuộc hôn nhân thất bại, bởi lẽ anh đã trưởng thành, chính chắn hơn. Thế nên chẳng còn giống những thanh niên mới lớn vì tình yêu mà hứa hẹn đủ thứ, vì thấy cái dáng vẻ đẹp đẽ bên ngoài mà đem lòng yêu thích.
Thật lòng mà nói mình từng bỏ dở bộ truyện một lần rồi do mình không ưa được tính cách độc mồm độc miệng của nam chính. Tuy nhiên, lần đọc thứ hai mình đã có cái nhìn rõ nét và cảm nhận được nhiều hơn, thật ra không phải Tần Vũ Tùng có bản tính “hơi đàn bà” thích chăm chọc người khác mà do anh cố tình tạo dựng tính cách như thế để được đến gần và tiếp cận nữ chính hơn và tránh “hoa đào, hoa mai” xum xuê tới gần mình. Đơn giản anh đã từng đổ vỡ và muốn độc thân cả đời nên chẳng muốn làm hại hay làm lỡ thời gian của các cô gái khác. Tuy nhiên cuộc sống chẳng ai biết trước được điều gì nên mọi ý định sự tự chủ, chính kiến trong anh đã bay sạch sành sanh kể từ khi gặp Chu Kiều, người phụ nữ điêu ngoa đanh đá.
Cả Chu Kiều và Tần Vũ Tùng đến với nhau và quen biết nhau bằng phương thức đặc biệt nên tình yêu của cũng lạ lùng không kém. Xuất phát từ nhu cầu xác thịt chẳng quan tâm tình yêu thế nên tiến độ tình cảm của cả hai hơi chậm, lại thực tế nên không mong chờ có nhiều lãng mạn hay ngọt ngào và tình cảm của họ cũng không vội vàng và chẳng mạnh mẽ. Thế nhưng sau tất cả, họ đã mở lòng hơn chấp nhận tình ý mà đối phương dành cho mình và đến với nhau bằng tình yêu thật lòng và xa hơn nữa đây có thể là bến đỗ cuối đời của họ.
Tác giả xây dựng tính cách, hình tượng nhân vật trong “Tái Chiến” một cách hợp lý và thuyết phục. Mặc dù truyện được gắn tag H văn nhưng nội dung vẫn đủ đầy và lôi cuốn người đọc.
Ngoài ra qua bộ truyện mình có thể cảm nhận được thông điệp mà tác giả muốn gửi gấm nơi bạn đọc. Không phải đổ vỡ và thất bại trong tình yêu, hôn nhân thì đường tình duyên bị cắt đứt, biết đâu sau cuộc chia tay đó sẽ có một con đường khác mở ra và dành riêng cho bạn, sẽ gặp được người xứng đáng với bản thân mình hơn. Nó chính là bến đỗ, là chốn ở cho bạn tìm về.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến