Review Thanh

Tác giả: Lê Tửu Nhi
Thể loại: Nguyên sang, ngôn tình, hiện đại, HE, ngọt ngào, sủng, nam chính bị khiếm thính
Tình trạng: Hoàn (51 chương chính văn)
Edit: Team Cookie Choux
Review: Mộ
Poster: LV

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/thanh/

Nếu bạn là một cô gái, hẳn bạn đã từng mơ mộng, và trong giấc mơ ấy sẽ xuất hiện bóng dáng một chàng bạch mã hoàng tử hết lòng yêu thương bạn. Thời Anh cũng có những giấc mộng và Trì Dĩ Khâm là hoàng tử trong mộng của cô. Cô là thiên kim tiểu thư được chiều chuộng từ nhỏ nên cô không nhất thiết phải liên hôn với một người khiếm thính. Nhưng vì đó là anh, người đã xuất hiện trong vô vàn giấc mơ của cô nên dù biết anh không thể nghe được, dù tất cả mọi người đều phản đối cô vẫn bất chấp để lấy anh, bởi cô luôn tin rằng anh là người đối xử tốt với cô nhất trên thế giới.

Nhưng Trì Dĩ Khâm vốn không phải hoàng tử. Tất cả mọi người đều nói anh là một tên quái gở, cơ thể khiếm khuyết, tính cách thì lại chẳng ra gì. Bản thân mình lại nghĩ anh là một người rất tội nghiệp. Một đứa trẻ 6 tuổi không còn nghe được bất cứ âm thanh nào, ba mẹ thì không quan tâm mà một mực cưng chiều em trai nhỏ. Sự vô tâm của gia đình khiến tâm lý của một đứa trẻ trở nên vặn vẹo. Phải chịu tổn thương biết bao nhiêu thì một con người mới có thể có suy nghĩ “Sinh ra làm người, đây chính là sai lầm lớn nhất của tôi”. Anh không thích người khác thương hại mình, cái nhìn của người khác khiến anh khó chịu vì thế anh tránh né hiện thực, tự nhốt mình trong một thế giới chỉ có mình anh.

Thời Anh là người đầu tiên bước tới và cố gắng kéo anh ra khỏi thế giới ấy. Ban đầu anh cực kì bài xích cô, thậm chí còn làm tổn thương cô. Nhưng Thời Anh là một cô gái rất lương thiện, khi anh làm tổn thương cô, cô sẽ tự tạo ra lý do để biện minh thay anh vì anh chính là hoàng tử của cô. Thời Anh dùng sự chân thành của mình để chứng minh cho anh thấy mình cực kì thích anh, cô đối tốt với anh vì yêu anh chứ không phải là thương cảm cho một kẻ tàn tật. Cô không cảm thấy anh có khiếm khuyết, nếu anh không thể nghe thì cô sẽ là tai của anh. Một cô gái tốt như thế thì ai nỡ không thương cho được.

Dĩ Khâm là người rất muốn có được tình thương, chỉ cần đọc vài dòng giấy nhớ của mẹ nói với anh rằng “nhớ giữ ấm” cũng có thể khiến anh rơi nước mắt. Vì thế khi Thời Anh quan tâm đến anh, anh không thể không đáp lại. Dĩ Khâm để cô bước vào ranh giới của mình, coi cô như ánh sáng xoá mờ đi u ám nhưng anh cũng cực kì tự ti vì bản thân có quá nhiều khiếm khuyết anh rất sợ vì mình cô sẽ chịu tổn thương, và điều đó càng làm mình thấy anh đáng thương hơn là đáng trách.

“Ngay cả người nhà cũng xem anh là ma quỷ. Nếu bị ma quỷ thích, Thời Anh em cảm thấy đây là chuyện tốt sao?””

Còn một nhân vật mà mình rất thích, đó là Trì Dĩ Hàm – cậu em trai nhỏ của nam chính, đó là một cậu bé sáng sủa và thích cười, hoàn toàn trái ngược với anh trai mình. Dĩ Khâm rất hận cậu ấy, hận đến mức có thể thốt lên câu “Cậu vừa sinh ra, tôi nên bóp chết cậu”. Nó không phải một câu nói đùa vì Dĩ Khâm đã thực sự suýt giết cậu ấy nhưng Trì Dĩ Hàm vẫn rất yêu anh trai mình. Cậu ấy thậm chí vì anh trai mà vất vả học y, dù anh ấy ghét cậu đến phát điên, luôn nói những lời khiến cậu tổn thương, gặp lần nào đánh lần đó thì cậu ấy vẫn sẽ lượn lờ trước mặt anh, mong anh có thể yêu thương mình. Thế nên, người hi sinh nhiều nhất cho Trì Dĩ Khâm không phải Thời Anh mà là Trì Dĩ Hàm, tất cả mọi thứ cậu làm đều vì anh trai.

Mặc dù nói là truyện sủng ngọt, nhưng càng đọc sẽ càng cảm thấy muốn rơi nước mắt. Tác giả khắc hoạ nhân vật rất tinh tế, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ, cốt truyện cuốn hút và giàu tính nhân văn. Nếu bạn đã chán truyện sủng, nhưng lại sợ chuyện ngược thì hãy mạnh dạn nhảy hố nào.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến