Trang chủ Review Truyện Review Tướng Công Viết Giấy Từ Hôn Đi

Review Tướng Công Viết Giấy Từ Hôn Đi

Tác giả: Tô Hành Nhạc
Thể loại: Cổ đại, hài hước, cưới trước yêu sau, 3S, HE
Dịch: Mẹ Cherry
Tình trạng: Hoàn edit
Review: Gà 🐣
Poster: [email protected]

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/tuong-cong-viet-giay-tu-hon-di/

Nữ chính Tô Đường nổi danh với cái danh xưng mỹ miều “khắc phu” bởi tình sử bi thương của nàng – hết năm lần bảy lượt những nụ đào hoa chưa kịp chớm nở đã bị vùi dập không thương tiếc. Trong mắt con dân khắp thành Bình này, nàng là một cô gái lỡ thì không gả đi được, nhưng tính cách nàng lại mạnh mẽ cứng cỏi. Đường tình duyên lận đận tới mức nàng hạ quyết tâm “Bà đây không lấy chồng” và toàn tâm toàn ý phát triển tiệm điểm tâm Tô gia, mặc kệ miệng lưỡi người đời. Cứ tưởng nàng sẽ yên ổn làm bà chủ nhỏ cả đời nhưng giữa đường lại nhảy ra một tiểu Hoàng đế tứ hôn nàng với một vị tướng quân, vừa vặn hắn lại mang tiếng “khắc thê,” kết thành một mối nhân duyên không biết nên khóc hay nên cười.

Vị tướng quân đó chính là Tống Thế An. Hắn quanh năm suốt tháng ở biên cương, lập biết bao chiến công cho Đại Tụng. Nhưng khổ nỗi hắn đánh giặc đến hăng say, đánh đến mức Hoàng đế phải ép hắn cưới vợ vì quốc khố trống rỗng rồi. Lệnh vua khó cãi nên hắn đành phải cắn răng mà rước Tô Đường về nhà. Ai ngờ, Hoàng thượng lại đạp thêm một cước, làm cho bọn họ có quan hệ vợ chồng thực sự.

Dù ban đầu hắn không có thiện cảm với nữ nhân Tô Đường phiền phức này, nhưng đã phát sinh quan hệ thì hắn sẵn sàng chịu trách nhiệm với nàng. Trời sinh mặt lạnh khó gần nhưng hắn lại là người trọng tình nghĩa. Chung đụng lâu ngày, lại vì một câu “lưỡng tình tương duyệt” của Tô Đường mà dần dần học cách quan tâm tới nàng. Nam tử như hắn vốn gia trưởng còn sĩ diện nhưng lại chịu bỏ xuống vẻ ngạo mạn tận trời mà dỗ dành nàng, thậm chí cam tâm tình nguyện dung túng nàng.

Ngay từ tên truyện thôi là mình đã hình dung được một nữ chính đi ngược với lẽ thường rồi. Nào có nữ nhân nào như nàng, chưa kịp động phòng đã một hai đòi phu quân viết giấy từ hôn. Bởi lẽ Tô Đường nàng không theo tư tưởng như những khuê nữ khác, lí tưởng của nàng không phải mỗi ngày an phận thủ thường thêu thùa may vá. Nàng vốn thông minh, lanh lợi, biết cách thu phục lòng người, tuyệt đối không để bản thân chịu thiệt thòi. Ngay từ khi chỉ là một cô nương mười sáu tuổi, trong hoàn cảnh cha không yêu, di nương đàn áp mà vẫn có thể giành lấy quyền quản lí Tô Ký về tay mình.

Đến khi trở thành phu nhân tướng quân, dù tình thế ép buộc nhưng nàng vẫn xử lí ổn thỏa hết thảy mọi việc trong phủ lại có thể âm thầm thực hiện “dã tâm” phát triển tiệm điểm tâm của riêng mình. Nói đến bản lĩnh kinh doanh, nàng tuyệt đối không thua bất kì đấng nam nhi nào. Mình thật sự rất thích cách tác giả xây dựng hình tượng cho Tô Đường – cương nhu dung hòa, có khả năng hơn người nhưng lại rất vừa phải và hợp lí.

“Tướng Công, Viết Giấy Từ Hôn Đi” không có quá nhiều sóng gió hay âm mưu đen tối, nói một cách ngắn gọn thì đây là chuyện tình “gà bay chó sủa” của một cô nàng khắc phu nhí nhố và một anh chàng khắc thê mặt lạnh. Mỗi một tình huống đều được tác giả xử lí theo cách rất hài hước, dí dỏm, tuy nhẹ nhàng nhưng lại không thiếu những nút thắt cao trào.

Điểm sáng của truyện chính là dàn nhân vật phụ vô cùng đặc sắc, thậm chí đến vai phải diện cũng tấu hài không kém. Người quan trọng và ấn tượng nhất chính là “đóa hoa lạ” Lục Thúy Thúy với những hành động và phát ngôn gây sốc đến không đỡ nổi, không tài nào gắn liền thân phận với suy nghĩ của con người này lại cùng một chỗ được. Mỗi lần nhân vật vừa ngây thơ vừa nhây vừa lầy này lên sàn cùng với nam phụ Triển Dịch Chi là mình cười đến không ngậm được mồm. Không chỉ có thế, xuân cung đồ và xuân dược là hai món hàng rất được “ưa chuộng” nên tất nhiên là không thiếu thịt thà chất lượng tươi ngon rồi.

Nếu bạn đang tìm một bộ truyện giải trí cười mệt nghỉ thì “Tướng Công, Viết Giấy Từ Hôn Đi” là một lựa chọn không tồi đâu.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến