Trang chủ Review Truyện Review Và Cậu Bước Đến

Review Và Cậu Bước Đến

Tác giả: A Thuần
Editor: Rainy
Review bởi: Mộc
Poster: LV
Thể loại: thanh xuân vườn trường, HE
Tình trạng: Hoàn

Tải ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/va-cau-buoc-den/

“Trên đời này tớ thích nhất ba thứ: mùa xuân, ánh nắng và mười bảy.

Cho nên đông dần qua, mưa dần tạnh, mây dần tan, tuổi mười sáu đi qua.

Và cậu bước đến.”

Thi Âm là một cô gái rất xuất chúng. Xinh đẹp, thành tích tốt, giỏi giang, làm việc gì cũng chu toàn, được thầy yêu bạn mến. Cô là điển hình của kiểu người “mỗi lần trường lớp xảy ra vấn đề gì, người đầu tiên lớp trưởng nghĩ tới không phải giáo viên chủ nhiệm mà là Thi Âm”.

Tuy nhiên, không ai biết, để làm được những điều đó, Thi Âm đã phải cố gắng bao nhiêu. Bố mất sớm, mẹ tái hôn, ngay từ ngày bé cô đã bắt buộc phải trưởng thành, phải học cách thông cảm và thấu hiểu cho người lớn, dù không vui vẫn cố gắng giữ cho gia đình yên ấm, làm một “áo bông tri kỉ” ngoan ngoãn và hiểu chuyện. Nhưng cũng chính từ những mất mát và hoàn cảnh gia đình khiến cô dần trở nên bi quan, không tin vào tình yêu và những điều tốt đẹp có thể đến với mình.

Mọi thứ dần thay đổi khi Thi Âm gặp Bùi Thời Khởi. Bùi Thời Khởi như một biến số bất ngờ va phải cuộc đời Thi Âm và từ đó khiến nó không còn đi theo quỹ đạo ban đầu. Vì có cái tên đồng âm với từ thập thất mà biệt danh mười bảy nghiễm nhiên thuộc về cậu. Trong khi đối với Thi Âm, số 17 luôn là con số may mắn: sinh nhật mười bảy tháng bảy, cao 1m70, số thứ tự trong lớp là 17, được bạn bè ưu ái đặt cho biệt danh “Pháp sư số mười bảy”. Vậy nên, khi xuất hiện một cậu bạn lấy đi số mười bảy vốn thuộc về mình, sự chú ý của Thi Âm bất giác hướng về cậu.

Rồi những sự tình cờ khiến hai người dần đến gần nhau hơn. Lấy nhầm bài thi trong lần gặp gỡ đầu tiên, vào cùng một lớp trong lần thi chia lớp năm mười bảy tuổi, trở thành bạn bàn trên bàn dưới, tuyên chiến rồi làm hòa, đại gia Bùi Thập Thất không biết tự lúc nào bắt đầu luôn nhường nhịn cô nàng Thi Âm, quan tâm cô. Tình cảm tuổi học trò tươi đẹp dần nảy nở từ lúc nào không ai hay, để rồi đến khi nhận ra thì người ấy đã trở thành một điều vô cùng đặc biệt trong cuộc đời của bạn rồi.

Bùi Thập Thất là một cậu bạn vô cùng đáng yêu. Là hoàng tử khối tự nhiên nhưng điểm Văn và Tiếng Anh luôn nát bét khiến các thầy cô vô cùng đau đầu. Đôi khi bạn sẽ thấy cậu chàng vô cùng trẻ con. Vì quá dốt Văn nên đã hiểu nhầm thư cầu hòa của Thi Âm thành lá thư khiêu chiến. Tất cả mọi sự vụ cậu gây ra từ nhỏ đến lớn đều liên quan đến ăn uống và luôn cho rằng “mọi việc đều có thể giải quyết bằng câu hỏi: muốn ăn gì”.

Nhưng Bùi Thời Khởi không phải dạng công tử được cưng chiều mà kiêu ngạo. Cậu lạc quan, chân thành và vô cùng trưởng thành trong suy nghĩ, luôn xác định rõ được điều mình muốn là gì. Đối với Thi Âm, cách cậu quan tâm đến cô cũng thật đặc biệt. Cố gắng giành hạng nhất trong kì thi để giành lại chỗ ngồi cho Thi Âm, gửi cho Thi Âm một trăm bài hát nhẹ nhàng tĩnh tâm để an ủi khi bà ngoại cô mất, dùng hành động để nói với Thi Âm rằng: “Cậu đừng sợ, cũng đừng khóc, hãy tin tớ. Có bổn đại gia ở đây, sẽ không sao đâu”. Sự lạc quan và trưởng thành của Bùi Thời Khởi chính là ánh sáng xua tan đi mọi bất an, mọi bi quan trong cuộc đời Thi Âm, nắm tay cô cùng nhau tiếp bước trên con đường trưởng thành dài rộng.

“Và cậu bước đến” là câu chuyện thanh xuân nhẹ nhàng. Ở đó, bạn sẽ bắt gặp những câu chuyện của tuổi học trò quen thuộc, chuyện trường lớp, chuyện thi cử, chuyện bạn bè. Có cô bạn Giang Diệu vì thầm thương một người mà cố gắng phấn đấu trở nên tốt đẹp. Cô nàng Quách Mạn Trân tuy đỏng đảnh khó chiều nhưng tâm hồn không xấu. Cậu bạn Hứa Tập An dễ gần và dễ mến. Và có lẽ đáng tiếc nhất là Ninh Từ, một cô bạn vì đố kị với người khác mà dần đánh mất đi chính mình.

Mình vô cùng ấn tượng với nữ chính Thi Âm, bởi Thi Âm khiến mình như bắt gặp lại hình ảnh của bản thân ngày xưa, luôn cố gắng trở thành một điều đặc biệt trong mắt người khác, cố gắng để được mọi người nhớ đến và yêu quý. Cô luôn cố gắng làm mọi thứ tốt nhất có thể, dù bị thương vẫn nhất quyết thi chạy 1000m trong đại hội thể thao, có tài năng nhưng không muốn bản thân quá nổi bật vì sợ mất lòng bạn bè. Thi Âm luôn đối xử với mọi người bằng lòng chân thành, nhưng thế giới của con gái trong trường lớp vốn nhiều nghi kị, muốn được mọi người yêu quý đôi khi không thể là chính mình. Mình tin rất nhiều bạn gái cũng đã từng ngốc nghếch như thế, dù đôi lúc thực sự là rất mệt mỏi, rất khó khăn. Nhưng thật may là Thi Âm đã có Bùi Thời Khởi, có Giang Diệu, có những người bạn thật lòng yêu quý cô. Và mình cũng mong, mỗi một bạn gái đều sẽ tìm được cho mình những người bạn như thế trong cuộc đời, để thời học sinh luôn là những kỉ niệm đẹp đẽ để nhớ về! 😊
***
“Tớ muốn đến bên cậu
Tớ muốn đến bên cậu ngay vào lúc này
Bóng tối sâu thẳm quá, tớ chẳng nhìn thấy gì cả
Dẫu sợ lắm nhưng tớ sẽ ổn thôi…”
(Lời bài hát Planetarium của nữ ca sĩ Otsuka)
Bởi vì trong thế giới tĩnh mịch và u ám của tớ, cậu là chiếc xe lửa gầm thét chiếu rọi bầu trời đêm…”

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến