Trang chủ Review Truyện Review Vì Ngày Hoa Nở

Review Vì Ngày Hoa Nở

Tác giả: Thất Nguyệt Lệ Chi Loan
Thể loại: Cổ Đại, Ngôn Tình, Nữ Phụ, Xuyên Không
Số chương: 31
Tình trạng: Hoàn thành

Download ebook đọc offline tại: https://ebooktruyen.net/ebook/vi-ngay-hoa-no/

“ Hôn lễ kết thúc, đưa vào động phòng.
Thanh âm chói tai đâm vào màng nhĩ, ta vô thức, động mí mắt, vừa mở mắt đã là một mảnh sắc đỏ. Ta muốn giơ tay lên che đi màu đỏ gay mắt, nhưng phát hiện thân thể mình không tài nào động đậy nổi.
Bên tai những âm thanh vang lên không ngừng.”

Chúc mừng

Tấn vương đã có được quý nữ…”

“Hoa tiểu thư và Tấn vương đúng thật là một đôi trai tài gái sắc…”
Đây là những gì mà nàng nghe được sau khi tỉnh dậy. Một cô gái sinh viên đại học vừa mới tốt nghiệp xong, 23 tuổi, đang ở công ty triển khai kế hoạch cuối năm, trong lúc vô tình ngủ gật mà đã xuyên không vào tiểu thuyết. Oái oăm thay là nàng lại xuyên không vào vai nữ phụ độc ác trong tiểu thuyết – Hoa Thiển, người mà nàng không ngừng nguyền rủa khi đọc cuốn tiểu thuyết đó.
Khi đã biết được kết cục của Hoa Thiển và Hoa phủ thông qua tiểu thuyết, sau khi thành thân cùng với Trọng Dạ Lan, Hoa Thiến từ hiện đại xuyên vào đã cố gắng tìm mọi cách để có thể xóa bỏ những định kiến xấu và cố gắng xoay chuyển cục diện mà Hoa Thiển để lại. Mớ bòng bong trước còn chưa gỡ rối xong thì mớ bòng bong khác lại xuất hiện, khi mà Hoàng Thượng – Trọng Khê Ngọ và binh phủ – Hoa Nhung Châu đều có tình cảm với nàng.
Hoa Thiển trước và sau khi xuyên không là hai người hoàn toàn khác nhau, nếu Hoa Thiển “trước” độc ác và mưu mô, luôn tìm cách hãm hại người khác thì Hoa Thiển “sau khi xuyên không” lại là một người lương thiện, luôn vì chính nghĩa và biết phân biệt đúng sai. Có lẽ vì sự thay đổi này mà vô tình hoàng thượng – Trọng Khê Ngọ đã bị thu hút bởi nàng.
Thực ra sau khi đọc truyện xong mình cảm thấy không chỉ có Trọng Khê Ngọ và Hoa Nhung Châu là có tình cảm với Hoa Thiển, cả Trọng Dạ Lan cũng đã bị thu hút bởi sự thay đổi của Hoa Thiển sau khi xuyên không, tuy nhiên đến cuối cùng chàng vẫn lựa chọn người trong lòng từ khi còn bé của mình, một phần có lẽ cũng do sự lạnh nhạt, cố gắng đẩy thuyền Trọng Dạ Lan và Mục Giao của Hoa Thiển, hoặc cũng có lẽ đó chỉ là sự cảm nắng nhất thời mà Trọng Dạ Lan dành cho nàng.
Trọng Khê Ngọ thực sự yêu Hoa Thiển, tuy nhiên mọi việc mà chàng ta làm đều mang tâm thái “Ta làm vậy là muốn tốt cho nàng”, tình yêu mà Trọng Khê Ngọ dành cho Hoa Thiển luôn mang theo sự áp đặt, Trọng Khê Ngọ không hề biết điều mà Hoa Thiển cần là gì.
Hoa Nhung Châu là một nhân vật có sự xuất hiện bất ngờ nhưng lại là người hiểu Hoa Thiển nhất, biết nàng cần gì, luôn cố gắng thành toàn cho mong muốn của nàng, dù cho phải thịt nát xương tan, mặc dù ban đầu sự xuất hiện của Hoa Nhung Châu đối với Hoa Thiển mà nói khá là mờ nhạt, thế nhưng với sự kiên trì của mình thì Hoa Nhung Châu cũng đã chiếm một ví trí quan trọng trong lòng Hoa Thiển.
Trong tình yêu, hiểu được nhau mới là quan trọng nhất, dù có bày tất ra những thứ tốt đẹp trên thế gian này nhưng lại không biết đối phương cần gì thì tình yêu đó cũng không thể chinh phục được họ.
Có một vài độc giả sau khi đọc xong bộ “Vì ngày hoa nở” này cảm thấy kết truyện vẫn chưa được thỏa đáng, nhưng mình lại cảm thấy kết như vậy là khá ổn rồi. Mình chỉ tiếc là tác giả không viết thêm ngoại truyện về nhân vật Hoa Thiển và Hoa Nhung Châu khiến kết truyện hơi cụt, nhưng tổng thể câu chuyện vẫn rất ổn.
Mình nghĩ nếu bạn nào cảm thấy chán ngấy với những câu chuyện ngọt ngào, dễ thương thì bộ “Vì ngày hoa nở” có thể giúp bạn thay đổi khẩu vị của mình đấy.
Nguồn: Phường Hoan Ca
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến